mask

TP. Vinh xử phạt 39 trường hợp lấn chiếm kinh doanh trước cổng chợ đầu mối

(Baonghean.vn) - Lực lượng chức năng của thành phố Vinh đã lập biên bản xử phạt 39 trường hợp với số tiền 17,4 triệu đồng do lấn chiếm đường kinh doanh trước chợ đầu mối.
Từ ngày 16/7, TP.Vinh đã chỉ đạo các lực lượng bao gồm: Công an TP. Vinh, phường Hồng Sơn và các phường lân cận, Đội Quy tắc trật tự đô thị và BQL các khu chợ phối hợp, tổ chức đợt cao điểm giải tỏa tình trạng chiếm dụng lòng đường, vỉa hè trên tuyến đường Lê Hồng Sơn (trước cổng chợ đầu mối) trong vòng 10 ngày. 
Lực lượng chức năng TP.Vinh tuần tra, xử lý tình trạng chiếm dụng lòng đường, vỉa hè trước chợ đầu mối Vinh. Ảnh: Q.A
Lực lượng chức năng TP.Vinh tuần tra, xử lý tình trạng chiếm dụng lòng đường, vỉa hè trước chợ đầu mối Vinh. Ảnh: Q.A

Theo thống kê, đến ngày 26/7 (tròn 10 ngày cao điểm xử lý), lực lượng chức năng của thành phố đã lập biên bản xử phạt 39 trường hợp với số tiền 17,4 triệu đồng. Bên cạnh đó, tạm giữ 17 cân các loại, 12 xe đẩy, 3 xe kéo và nhiều thực phẩm, mặt hàng bày bán vi phạm trên tuyến đường.

Song song với việc xử phạt, phường Hồng Sơn cũng tiến hành kẻ vạch giới hạn khu vực bán hàng của tiểu thương trên tuyến đường này.

Theo ghi nhận của P.V, việc triển khai đồng bộ các giải pháp đã giúp cải thiện tình trạng chiếm dụng lòng lề đường trên tuyến đường này, không còn cảnh tập trung đông người trong giờ cao điểm, xe cộ lưu thông dễ dàng hơn.

Phường Hồng Sơn kẻ vạch giới hạn khu vực bán hàng trước chợ đầu mối. Ảnh: Q.A
Phường Hồng Sơn kẻ vạch giới hạn khu vực bán hàng trước chợ đầu mối. Ảnh: Q.A

Qua trao đổi, ông Trần Quang Lâm - Phó Chủ tịch UBND TP.Vinh cho biết: Dù đợt cao điểm ra quân đã mang lại kết quả khả quan, tuy nhiên chúng tôi vẫn chỉ đạo các phường, xã, lực lượng không được chủ quan, lơ là vì khu vực chợ đầu mối có nhiều tiểu thương từ các vùng miền đổ về, nguy cơ xảy ra dịch vẫn còn cao.

Trước mắt, Công an TP.Vinh sẽ được rút về để thực hiện nhiệm vụ khác, 2 phường Hồng Sơn và Cửa Nam, Đội Quy tắc trật tự đô thị tiếp tục duy trì lực lượng để tuần tra, kiểm soát tuyến đường này thường xuyên.

Chợ đầu mối từng là ổ dịch lớn nhất trên địa bàn TP. Vinh và tỉnh Nghệ An với hơn 40 ca nhiễm liên quan đến khu chợ này. Do đó, việc xử lý tình trạng tập trung đông người trên tuyến đường Lê Hồng Sơn - trước cổng chợ đầu mối là việc làm cần thiết để góp phần đẩy lùi dịch bệnh.

Tin mới