TP. Vinh xử phạt công dân đi từ TP. Hồ Chí Minh về không khai báo y tế

(Baonghean.vn) - Dù trở về từ tâm dịch của cả nước nhưng công dân T.B.Đ, khối 6, phường Trường Thi, TP.Vinh lại không khai báo y tế, tiềm ẩn nguy cơ lây lan dịch bệnh.
Thông tin từ chính quyền phường Trường Thi, TP.Vinh cho biết, trong tối 6/8, địa phương đã  lập biên bản xử phạt đối với công dân T.B.Đ, khối 6, phường Trường Thi vì vi phạm các quy định về phòng, chống dịch.
Công dân trở về từ TP. HCM nhưng không khai báo y tế. Ảnh: Q.A
Công dân T.B.Đ trở về từ TP. Hồ Chí Minh nhưng không khai báo y tế. Ảnh: Q.A

Cụ thể, công dân này vào TP. Hồ Chí Minh làm việc, đến ngày 29/7/2021 trở về TP.Vinh, tuy nhiên không khai báo y tế.

Người này có hộ khẩu tại phường Trường Thi, tuy nhiên sau khi về từ TP Hồ Chí Minh, đã tới làm việc tại một khu đô thị ở Nghi Phú. Từ thời điểm về TP. Vinh đến ngày 6/8, công dân này đã tự thực hiện 4 lần xét nghiệm Covid-19 cho kết quả âm tính. Theo khai báo, trong quá trình làm việc không tiếp xúc với ai.
Lực lượng chức năng đã lập biên bản xử phạt theo Điểm b, Khoản 1, Điều 11, Nghị định 117 đối với hành vi "Trốn tránh việc áp dụng biện pháp cách ly y tế của cơ quan Nhà nước có thẩm quyền". Mức xử phạt từ 5 - 10 triệu đồng.
Trường hợp này đã được phường Trường Thi, TP.Vinh đưa đi cách ly ngay trong đêm 6/8. Ảnh: Q.A
Trường hợp này đã được phường Trường Thi, TP.Vinh đưa đi cách ly ngay trong đêm 6/8. Ảnh: Q.A

Trước đó, 1 công dân tại khối 10, phường Trường Thi đi từ Hà Nội trở về không khai báo y tế cũng đã bị lập biên bản và cách ly theo quy định.

Tin mới