mask

TP Vinh xử phạt hành chính người phụ nữ không đeo khẩu trang nơi công cộng

(Baonghean.vn) - Công an phường Hồng Sơn đã xử phạt hành chính đối với người phụ nữ sinh năm 1974 đã có hành vi không đeo khẩu trang nơi công cộng

Thực hiện nghiêm chỉ đạo của Chính phủ về việc tuyên truyền, vận động người dân đeo khẩu trang nơi công cộng, không tụ tập đông người... để cùng cả nước chung tay phòng chống dịch Covid-19.

Chiều tối 31/3, trong lúc tuần tra, lực lượng công an phường Hồng Sơn đã xử lý nhắc nhở và phạt hành chính đối với bà Hồ Thị Th. (SN 1974) trú tại khối Quang Trung, phường Vinh Tân, TP Vinh đã có hành vi không đeo khẩu trang nơi công cộng - trên đường Ngô Đức Kế, khối 67, phường Hồng Sơn.

TP Vinh xử phạt hành chính người phụ nữ không đeo khẩu trang nơi công cộng ảnh 1
 Bà Hồ Thị Th.tại trụ sở Công an phường Hồng Sơn. Ảnh: Nhật Hưng

Theo đó, Chủ tịch UBND phường Hồng Sơn đã ra quyết định xử phạt hành chính 200.000 đồng đối với bà Hồ Thị Th. theo điểm a, khoản 1, điều 11, Nghị định 176/2013/NĐ-CP ngày 14/11/2013 quy định về xử phạt hành chính trong lĩnh vực y tế.

Ngoài ra cán bộ phường Hồng Sơn cũng đã chia làm nhiều tổ công tác có nhiệm vụ tuần tra ngoài đường, nhắc nhở, tuyên truyền, vận động người dân đeo khẩu trang nơi công cộng, không tụ tập đông người, tạm thời ngừng hoạt động kinh doanh... để cùng chung tay phòng, chống dịch Covid-19.


Tin mới