TP Vinh xử phạt nhiều trường hợp ra ngoài không cần thiết

(Baonghean.vn) - Dù Chủ tịch UBND tỉnh đã yêu cầu người dân TP. Vinh "ai ở đâu, ở yên đó", không ra khỏi nhà, tuy nhiên vẫn có một số người dân vi phạm và bị xử lý.
Trong ngày 23/8, ngày đầu tiên TP.Vinh thực hiện chỉ đạo của Chủ tịch UBND tỉnh bắt buộc người dân phải ở nhà, không ra ngoài để phòng dịch bệnh, tất cả các lực lượng chức năng của thành phố, toàn bộ phường, xã đã ra quân đồng loạt, lập chốt chặt, kiểm tra nghiêm ngặt người đi đường.
TP.Vinh xu phat nhieu truong hop ra ngoai khong can thiet-hinh-anh-1
Đội cảnh sát Giao thông - Trật tự kiểm tra giấy tờ người đi đường. Ảnh: Q.A

Theo ghi nhận, mặc dù hầu hết người dân đã chấp hành nghiêm túc chỉ đạo "ở yên trong nhà" của tỉnh và thành phố, tuy nhiên cá biệt vẫn có một số trường hợp vi phạm.

Trong ngày 23/8, Đội Cảnh sát Giao thông - Trật tự và Tổ phòng, chống dịch Covid-19, Công an TP.Vinh đã ra quân tuần tra, lập biên  bản 24 trường hợp ra đường không có lý do chính đáng, không có giấy tờ hợp lệ. Tổng số tiền xử phạt gần 133 triệu đồng.
Lực lượng chức năng các phường, xã cũng tiến hành lập biên bản các trường hợp vi phạm Chỉ thị 16. Cụ thể, phường Hưng Dũng 2 trường hợp tổng số tiền 2,5 triệu đồng; phường Bến Thủy 6 trường hợp tổng số tiền 6 triệu đồng; xã Nghi Kim 2 trường hợp tổng số tiền 4 triệu đồng, phường Quán Bàu 2 trường hợp... Số lượng người vi phạm đã có chiều hướng giảm so với những ngày trước.
TP.Vinh xu phat nhieu truong hop ra ngoai khong can thiet-hinh-anh-2
Một số trường hợp ra ngoài không cần thiết đã bị lập biên bản xử phạt. Ảnh: Q.A

Trong những ngày tới, TP. Vinh tiếp tục chỉ đạo các lực lượng tăng cường kiểm tra, xử lý những trường hợp ra ngoài không có lý do, siết chặt các biện pháp phòng dịch để sớm đẩy lùi dịch bệnh trên địa bàn.

Tin mới