mask

TP.Vinh rốt ráo xét nghiệm toàn bộ tiểu thương bán hải sản lấy hàng tại TX.Cửa Lò

(Baonghean.vn) - Theo thống kê ban đầu, toàn TP. Vinh có khoảng 360 tiểu thương thường xuống TX. Cửa Lò để lấy hải sản về bán tại các chợ trên địa bàn TP. Vinh.
Sáng 30/9, TP. Vinh đã khẩn trương chỉ đạo các phường, xã, BQL các chợ tiến hành rà soát, lấy mẫu xét nghiệm cho toàn bộ tiểu thương buôn bán thủy, hải sản tại các khu chợ, trong đó đặc biệt là tiểu thương thường xuyên xuống các cảng, bến cá tại TX. Cửa Lò để nhập hàng.
Trong sáng 30/9, TP. Vinh đã triển khai lấy mẫu đồng loạt toàn bộ tiểu thương bán hải sản tại các khu chợ. Ảnh: Quang An
Trong sáng 30/9, TP. Vinh đã triển khai lấy mẫu đồng loạt toàn bộ tiểu thương bán hải sản tại các khu chợ. Ảnh: Quang An

Theo thống kê sơ bộ, toàn TP. Vinh có khoảng 360 tiểu thương liên quan đến việc lấy hàng tại TX. Cửa Lò, bao gồm các tiểu thương từ TP. Vinh trực tiếp xuống TX. Cửa Lò nhập hàng và các tiểu thương từ TX. Cửa Lò mang hàng lên các chợ trên địa bàn TP. Vinh để bán. 

Các chợ có số lượng tiểu thương nhập hải sản thường xuyên tại TX. Cửa Lò bao gồm: chợ Quang Trung 97 người, chợ Bến Thủy 37 người, chợ Hưng Dũng 36 người...

Ông Trần Quang Lâm - Phó Chủ tịch UBND TP.Vinh chỉ đạo công tác lấy mẫu tại các khu chợ. Ảnh: Quang An
Lãnh đạo UBND TP.Vinh trực tiếp chỉ đạo công tác lấy mẫu tại các khu chợ. Ảnh: Quang An
Sau khi rà soát, toàn bộ các tiểu thương đã được test nhanh kháng nguyên tại chợ trong sáng 30/9. Dù kết quả test nhanh bước đầu đã âm tính, tuy nhiên, các tiểu thương vẫn sẽ được theo dõi và xét nghiệm thường xuyên trong thời gian tới.

Được biết, bên cạnh 2 đối tượng trên, TP. Vinh cũng chỉ đạo các phường, xã thống kê, kiểm tra những tiểu thương buôn bán thủy, hải sản vãng lai trên các tuyến đường, vỉa hè để lấy mẫu xét nghiệm.

Các tiểu thương đã được test nhanh kháng nguyên Covid - 19, bước đầu cho kết quả âm tính. Ảnh: Q.A
Các tiểu thương đã được test nhanh kháng nguyên Covid-19, bước đầu cho kết quả âm tính. Ảnh: Q.A
Trước đó, sáng nay Nghệ An mới ghi nhận 13 ca nhiễm Covid-19 mới, thì 12 ca tại TX.Cửa Lò và 1 ca ở huyện Nghi Lộc, trong đó có bệnh nhân thường xuyên lấy cá ở bến cá Cửa Hội, TX. Cửa Lò về chợ Mai Trang, xã Nghi Xuân (Nghi Lộc) bán. Bến cá này cũng là nơi có nhiều tiểu thương từ TP. Vinh và các huyện thường xuyên về lấy hàng./.

Tin mới