TP.Vinh xử phạt nhiều người chạy thể dục, đi bộ không đeo khẩu trang

(Baonghean.vn) - Qua kiểm tra, lực lượng chức năng các phường trên địa bàn TP. Vinh đã lập biên bản xử lý một số trường hợp chạy tập thể dục, đi bộ nơi công cộng không đeo khẩu trang.
Chiều 6/5, chính quyền và lực lượng chức năng phường Trường Thi đã tổ chức kiểm tra việc chấp hành các biện pháp phòng dịch Covid-19 trên địa bàn, trong đó tập trung tại các khu vực đông người như Quảng trường Hồ Chí Minh, xung quanh hồ Goong.
Lực lượng chức năng phường Trường Thi lập biên bản xử lý trường hợp không đeo khẩu trang tại Quảng trường Hồ Chí Minh chiều 6/5. Ảnh: Quang An

Quá trình kiểm tra cho thấy, hầu hết người dân đã có ý thức trong việc đeo khẩu trang theo quy định để phòng chống dịch. Lượng người tập thể dục, đi dạo Quảng trường và hồ Goong có phần giảm đi so với những ngày trước đó. Tuy nhiên vẫn còn một số ít người không đeo khẩu trang.

Lực lượng chức năng phường Trường Thi đã tiến hành lập biên bản 2 trường hợp, trong đó 1 trường hợp xử phạt vi phạm hành chính với mức phạt 2 triệu đồng, trường hợp còn lại lập biên bản nhắc nhở do chưa đủ 18 tuổi.

Phường Trường Thi xử phạt trường hợp không mang khẩu trang tại khu vực hồ Goong chiều 6/5. Ảnh: Quang An
Ông Hoàng Anh Tiến - Chủ tịch UBND phường Trường Thi cho biết: "Thời gian tới, phường Trường Thi sẽ tăng cường lực lượng để tiếp tục kiểm tra, xử lý những trường hợp vi phạm quy định về phòng chống dịch tại các khu vực công cộng, đảm bảo an toàn cho người dân".
Thực hiện chỉ đạo của UBND TP Vinh, Đảng ủy, UBND phường Hà Huy Tập cũng đã kịp thời chỉ đạo thành lập 2 đoàn gồm lãnh đạo UBND, lực lượng dân quân, Công an, Đội quy tắc đô thị, Bảo vệ dân phố, y tế, Tư pháp và các tổ chức chính trị xã hội phường, tiến hành cơ động tuần tra nhắc nhở và xử lý những trường hợp cố tình vi phạm công tác phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn. Trong ngày 6/5/2021, đoàn công tác phường Hà Huy Tập đã xử lý 2 trường hợp với số tiền 1 triệu đồng/trường hợp.
Trước đó, ngày 4/5, UBND thành phố Vinh chỉ đạo các phường, xã, lực lượng chức năng triển khai xử phạt nghiêm những người không đeo khẩu trang nơi công cộng để phòng, chống dịch Covid-19.

Quang An

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Tin mới