Trả gần 5 tỷ và 225 lượng vàng cho chủ tiệm vàng bị trộm trong 6 năm

Liên quan đến vụ thanh niên trộm hàng chục kg vàng, ngày 30/3, Công an tỉnh Quảng Nam cho biết đã tiến hành trao trả gần 5 tỷ đồng cùng 225 lượng vàng cho chủ tiệm vàng bị trộm.

Ngày 30/3, Phòng Cảnh sát Hình sự Công an tỉnh Quảng Nam cho biết, đơn vị đã trao trả 4,975 tỉ đồng tiền mặt và 225 lượng vàng cho chủ tiệm vàng K.H.P. (TP Hội An, Quảng Nam).

Vàng của đối tượng Tuấn trộm tại tiệm K.H.P. trong vòng 6 năm. ảnh 1
Vàng của đối tượng Tuấn trộm tại tiệm K.H.P. trong vòng 6 năm.
Trong đó, chủ nhân của tiệm vàng đã nhận lại gần 5 tỷ đồng tiền mặt và 225 lượng vàng. Đây là tang vật công an thu được từ đối tượng Nguyễn Đức Tuấn (SN 1991, trú khối phố Châu Trung, phường Cẩm Nam, TP Hội An).

Đối tượng Tuấn đã mang hơn 230 lượng vàng đi bán, 225 lượng vàng còn lại Tuấn đã giao nộp cho công an sau khi bị bắt giữ.

Như đã đưa tin, ngày 15/1, Tuấn và anh trai đem đến một cửa hàng vàng bán hơn 230 lượng vàng tây gồm nhẫn, dây chuyền, mặt dây chuyền, tằm đeo bông tai và lắc tay có giá trị gần 5 tỷ đồng thì bị công an phát hiện.

Tại công an, ban đầu đối tượng Tuấn khai gần 15 kg vàng đó là do cha của mình để lại, sau đó lại khai rằng của mình nhặt được. Sau cùng, Tuấn khai rằng đã trộm vàng của tiệm vàng K.H.P. (TP Hội An, Quảng Nam) trong vòng 6 năm (từ 2012-2018) trong quá trình làm thuê tại đây.

Đối tượng Tuấn sau đó tiếp tục giao nộp thêm cho công an hơn 220 lượng vàng cất giấu tại nhà. Hiện tại, Tuấn đã bị khởi tố bị can, bắt tạm giam để tiếp tục điều tra làm rõ.

Tin mới