mask

Trại tạm giam Công an Nghệ An công bố 27 phạm nhân được giảm án tù nhân dịp Quốc khánh 2/9

(Baonghean.vn) - 27 phạm nhân tại Trại tạm giam Công an tỉnh Nghệ An được giảm thời gian, trong đó có 15 phạm nhân được giảm hết thời hạn, các phạm nhân còn lại có mức giảm từ 3 tháng đến 7 tháng.

Sáng 31/8, Trại tạm giam Công an tỉnh Nghệ An tổ chức Lễ công bố quyết định giảm thời hạn chấp hành án phạt tù cho các phạm nhân chấp hành án phạt tù tại Trại, nhân dịp Quốc khánh 2/9/2020.

Trại tạm giam Công an Nghệ An công bố 27 phạm nhân được giảm án tù nhân dịp Quốc khánh 2/9 ảnh 1
Đồng chí Thượng tá Đinh Trọng Dung, giám thị Trại tạm giam Công an tỉnh Nghệ An trao quyết định giảm thời hạn chấp hành án phạt tù cho các phạm nhân. Ảnh: Trọng Tuấn (CANA)

Trong dịp xét giảm lần này, hội đồng xét giảm thời hạn chấp hành án phạt tù của Tòa án nhân dân tỉnh Nghệ An đã họp và quyết định giảm thời gian cho 27 phạm nhân tại Trại tạm giam Công an tỉnh, trong đó có 15 phạm nhân được giảm hết thời hạn, các phạm nhân còn lại có mức giảm từ 3 tháng đến 7 tháng.

Đây là những phạm nhân đã có quá trình cải tạo tốt, chấp hành nghiêm kỷ luật, nội quy, quy định trong thời gian chấp hành án.

Công tác giảm thời hạn chấp hành án phạt tù thể hiện chính sách khoan hồng của Đảng, Nhà nước và truyền thống nhân đạo của dân tộc ta đối với người phạm tội bị kết án phạt tù, đồng thời khuyến khích những người bị kết án đang chấp hành hình phạt tù ăn năn, hối cải, tích cực học tập, lao động, cải tạo để được hưởng giảm thời hạn chấp hành án phạt tù, phấn đấu, rèn luyện  trở thành người có ích cho xã hội. Đồng thời cũng là tiền đề cho các phạm nhân khác phấn đấu lao động cải tạo tốt để hưởng chính sách khoan hồng của Đảng và Nhà nước trong những đợt tiếp theo.

Tin mới