mask

Trận đấu tranh cup liên khu vực giữa ĐTVN và ĐT Hàn Quốc có thể bị hoãn

(Baonghean.vn) -Do trùng với thời điểm diễn ra vòng loại U23 châu Á 2020 nên VFF đã chính thức có văn bản gửi AFF đề xuất điều chỉnh lại lịch thi đấu trận tranh cúp liên khu vực (Champions Trophy AFF – EAFF) giữa ĐT Việt Nam và ĐT Hàn Quốc.

 Vào ngày 15/12/2018, LĐBĐ Đông Á (EAFF) và LĐBĐ Đông Nam Á (AFF) đã ký kết biên bản ghi nhớ về một trận đấu được tổ chức dành cho nhà vô địch của khu vực Đông Nam Á và nhà vô địch của khu vực Đông Á.

Theo kế hoạch, cuộc so tài đáng chú ý này sẽ diễn ra trên sân vận động Mỹ Đình vào ngày 26/3/2019. Tuy nhiên, thời điểm này lại trùng với lịch thi đấu Vòng loại U23 châu Á 2020, giải đấu mà rất nhiều các tuyển thủ tham gia làm nhiệm vụ trong đội hình của ĐT U23 Việt Nam. Điều này sẽ khiến ĐTQG Việt Nam không thể quy tụ được lực lượng mạnh nhất để phục vụ cho cuộc tiếp đón nhà vô địch của bóng đá Đông Á.

Nhà vô địch Đông Á cũng dừng lại tại tứ kết Asian Cup 2019 như ĐTVN. Ảnh: AFC
Nhà vô địch Đông Á cũng dừng lại tại tứ kết Asian Cup 2019 như ĐTVN. Ảnh: AFC

Vì lý do này, VFF đã chính thức có văn bản gửi đến AFF đề xuất điều chỉnh lại ngày diển ra trận đấu giữa ĐT Việt Nam và ĐT Hàn Quốc. Trên cơ sở đề nghị của VFF và căn cứ lịch thi đấu của các trận quốc tế của FIFA (FIFA day) cũng như trao đổi với LĐBĐ Đông Á và LĐBĐ Hàn Quốc, Hội đồng AFF sẽ xem xét và ra quyết định điều chỉnh lại lịch tổ chức trận đấu này vào một thời điểm khác phù hợp nhất.

ĐTVN hiện đang xếp thứ 16 tại châu Á và đang nằm trong nhóm 2 tại vòng loại World Cup 2022, nếu thất bại trước ĐT Hàn Quốc tại trận đấu được tổ chức vào ngày như dự kiến trên thì ĐTVN có thể sẽ bị trừ điểm và tụt vị trí trên bảng xếp hạng FIFA rơi xuống nhóm 3 khu vực châu Á. Điều này sẽ đưa “Những chiến binh sao vàng” rơi vào một bảng đấu khó khăn hơn ảnh hưởng rất nhiều đến những hi vọng đi tiếp đến những vòng loại sau của World Cup 2022 khu vực châu Á.

Tin mới