Trận đòn định mệnh của ông bố với đứa con trai ngáo đá

(Baonghean.vn)- Sau nhiều lần bị đứa con nghiện ngập, nhiễm HIV quấy phá, xin tiền, dọa đánh chết cả nhà mỗi khi ngáo đá, ông Cường đã không giữ được bình tĩnh, đánh con trai đến tử vong...

TAND tỉnh Nghệ An vừa mở phiên tòa hình sự sơ thẩm xét xử Lang Văn Cường (SN 1962), trú xã Châu Bình (Quỳ Châu) về tội “Giết người trong trạng thái tinh thần bị kích động mạnh”.

Ông Lang Văn Cường có con trai là Lang Văn Kh. (SN 1987) - là người nghiện ma túy, nhiễm HIV giai đoạn cuối. Nghiện ngập, không có việc làm nhưng Kh. lại thường xin tiền người thân để mua ma túy. Khi không được đáp ứng đứa con này lại dọa nạt, chửi bới.

Tối 12/1/2020, Kh. về nhà trong trạng thái ngáo đá, xin tiền mẹ nhưng không được. Đứa con này sau đó đã chửi bới, tay cầm kim tiêm đe dọa cả nhà và đá bay mâm cơm. Sau đó, Kh. cầm con dao dọa chém cả nhà. Quá bực tức trước hành động của con trai và để ngăn chặn hành vi nguy hiểm trên, ông Cường đã dùng gậy đánh vào đầu Kh. khiến đứa con này tử vong.

Bị cáo Lang Văn Cường. Ảnh: Trần Vũ

Tại phiên tòa, bị cáo thừa nhận mọi hành vi phạm tội. Ông Cường khai vì quá bực tức trước sự ngáo đá, dọa giết cả nhà của con nên đã không làm chủ được hành vi của mình. Bị cáo xin được hưởng án treo để có điều kiện chăm sóc các cháu.

HĐXX nhận định, hành vi giết người của bị cáo là vi phạm pháp luật. Tuy nhiên, trong vụ án này, bị hại là người nghiện ma túy, nhiễm HIV, thường xuyên quấy rối gia đình, xin tiền, đe dọa người thân. Bị cáo phạm tội trong trạng thái tinh thần bị kích động mạnh.

Trong vụ án này bị cáo có các tình tiết giảm nhẹ là đầu thú, thành khẩn khai báo, ăn năn hối cải, phạm tội lần đầu, đại diện hợp pháp của bị hại có đề nghị xem xét giảm nhẹ hình phạt cho bị cáo.

Xem xét toàn diện vụ án, tòa tuyên phạt Lang Văn Cường 30 tháng tù nhưng cho hưởng án treo, thời gian thử thách 60 tháng về tội “Giết người trong trạng thái tinh thần bị kích động mạnh”.

Trần Vũ

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Tin mới