Trận SLNA - Than Quảng Ninh: Tỏa sáng đi, Trần Văn Tiến!

(Baonghean.vn) - Gần như chắc chắn, thủ môn sinh năm 1994 sẽ có mặt trong đội hình xuất phát của SLNA ở trận đấu với Than Quảng Ninh tại vòng 25 V.League 2019.

Sự vắng mặt của thủ môn số 1 Trần Nguyên Mạnh (chưa hồi phục chấn thương) là cơ hội tuyệt vời để Tiến “lếch” thể hiện được năng lực của mình. Tính đến thời điểm này, Trần Văn Tiến mới chỉ có 1 lần được xỏ găng vào sân thi đấu. Lần hiếm hoi đó là ở màn so tài giữa SLNA và B.Bình Dương tại vòng 3 V.League 2019, diễn ra hồi tháng 3.

Công bằng mà nói, trong chiến thắng 2 – 1 của đội chủ sân Vinh trước vị khách đến từ phương Nam, có công không nhỏ của “siêu dự bị” Trần Văn Tiến. Những tình huống phản xạ xuất sắc của thủ môn người Đô Lương (cùng quê với Trần Nguyên Mạnh), đã góp phần giúp thầy trò HLV Nguyễn Đức Thắng có được chiến thắng quý giá ngay tại “chảo lửa Thành Vinh”.

Trần Văn Tiến đang tích cực tập luyện cho trận đấu với Than Quảng Ninh. Ảnh tư liệu

“Niềm vui ngắn chẳng tày gang”, ngay sau trận đấu với B.Bình Dương, Trần Văn Tiến đã ngay lập tức phải trở lại với vị trí quen thuộc trên băng ghế dự bị. Phong độ xuất sắc và ổn định của người đàn anh Trần Nguyên Mạnh là nguyên nhân chính khiến thủ môn 25 tuổi không có cơ hội đứng trong khung thành của SLNA ở những trận đấu vừa qua.

Không được thi đấu nhiều, cơ hội để Trần Văn Tiến đầu quân cho các đội bóng tại V.League là không thật sự cao, nếu chia tay sân Vinh. Như Báo Nghệ An đã từng đề cập, Tiến “lếch” là 1 trong 14 gương mặt sẽ hết hạn hợp đồng với SLNA vào cuối năm nay. Hiện tại, 2 bên vẫn chưa ngồi vào bàn làm việc, một phần là do đội bóng xứ Nghệ chưa tìm được nhà tài trợ mới.

Thủ môn số 1 Trần Nguyên Mạnh vẫn chưa hoàn toàn bình phục chấn thương. Ảnh tư liệu

Chính vì vậy, trận đấu với Than Quảng Ninh vào chiều nay là cơ hội thuận lợi để Trần Văn Tiến chứng tỏ năng lực của bản thân với những đội bóng khác, trong đó có SLNA. Trong trường hợp đội trưởng Trần Nguyên Mạnh quyết định ra đi, Ban lãnh đạo SLNA sẽ cân nhắc trong việc giữ chân Trần Văn Tiến ở lại với đội bóng.

Cho nên, màn trình diễn của Trần Văn Tiến không chỉ ảnh hưởng đến kết quả của trận SLNA – Than Quảng Ninh, mà còn ảnh hưởng đến tương lai của thủ môn này tại đội bóng xứ Nghệ. Nếu giúp đội chủ sân Vinh vượt qua đội bóng đất mỏ, thủ thành mang áo số 25 sẽ có màn “PR” tuyệt vời cho bản thân.

Tỏa sáng đi, Trần Văn Tiến!

                                                                          

Thanh Hưng

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Tin mới