Trận SLNA - Than Quảng Ninh và ‘giờ chia tay' đã đến!

(Baonghean.vn) - Màn so tài với Than Quảng Ninh là trận đấu cuối cùng của thầy trò HLV Nguyễn Đức Thắng trên sân Vinh tại V.League 2019. Trận đấu sẽ diễn ra vào lúc 17h ngày 19/10.

Bữa tiệc chia tay

Kết thúc mùa giải năm nay, những Trần Nguyên Mạnh, Trần Văn Tiến, Trần Đình Hoàng, Trần Đình Đồng, Hoàng Văn Bình, Võ Ngọc Đức, Hồ Khắc Ngọc, Võ Ngọc Toàn, Hồ Phúc Tịnh, Lê Mạnh Dũng, Lê Thế Cường, Memovic, Olaha và Vinicius sẽ hết hợp đồng với đội bóng xứ Nghệ. Hiện tại, có hơn một nửa trong số những gương mặt vừa nêu trên đã đạt được thỏa thuận với các đội bóng khác. Chính vì vậy, thời gian của họ ở sân Vinh đang đếm ngược từng ngày.

Hàng loạt cầu thủ sẽ rời SLNA sau khi mùa giải 2019 kết thúc. Ảnh tư liệu
V.League 2019 chỉ còn 2 vòng đấu nữa là chính thức hạ màn, 2 đối thủ còn lại của SLNA là Than Quảng Ninh và Quảng Nam. Trước khi hành quân vào sân Tam Kỳ để làm khách của Quảng Nam, Trần Nguyên Mạnh và các đồng đội sẽ được tiếp đón Than Quảng Ninh tại “chảo lửa Thành Vinh”. Đây là trận đấu cuối cùng trên sân nhà tại V.League 2019 của thầy trò HLV Nguyễn Đức Thắng. Một cảm xúc rất đặc biệt với những cầu thủ sắp chia tay SLNA.
Top 3 vẫy gọi
Trận đấu với Than Quảng Ninh không chỉ mang ý nghĩa về mặt tinh thần, mà nó còn quyết định đến mục tiêu lọt vào Top 3 V.League 2019 của Trần Nguyên Mạnh và các đồng đội. Tính đến trước vòng 25, SLNA đang tạm thời đứng ở vị trí thứ 4 với 33 điểm trong tay, kém đội đứng thứ 3 - Than Quảng Ninh 2 điểm và hơn đội bóng đứng thứ 10 - Hải Phòng 3 điểm. Qua đó có thể thấy, cơ hội lọt vào Top 3 và nguy cơ rơi xuống nửa sau bảng xếp hạng của SLNA là tương đương nhau.
Than Quảng Ninh chỉ biết đến hòa và thua trong lần làm khách tại sân Vinh. Ảnh: VPF
Với số điểm chênh lệch giữa SLNA và Than Quảng Ninh chỉ là 2 điểm, khả năng soán ngôi đối thủ của thầy trò HLV Nguyễn Đức Thắng là không hề nhỏ. Xét về mặt phong độ và chất lượng đội hình, đội bóng xứ Nghệ không hề kém cạnh đoàn quân của HLV Phan Thanh Hùng. Ở 5 vòng đấu gần nhất tại V.League 2019, SLNA thắng 2 - hòa 1 - thua 2, còn Than Quảng Ninh thua 2 – hòa 2 – thắng 1. Đặc biệt là kể từ khi lên hạng (2014), Than Quảng Ninh chưa có lần nào rời sân Vinh với 3 điểm trọn vẹn (thua 3, hòa 2).
Hơn lúc nào hết, Trần Nguyên Mạnh và các đồng đội muốn tạo ra một bữa tiệc đáng nhớ trên sân Vinh, nơi mà những mùa giải tới, rất nhiều người trong số họ không còn được chơi với tư cách là cầu thủ của đội chủ nhà. Nếu SLNA đánh bại được Than Quảng Ninh để lọt vào Top 3, thì đó chính là một lời chia tay thật đẹp của những người sắp ra đi./.

Thanh Hưng

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Tin mới