mask

Tranh cãi chuyện Hoa hậu Ngọc Châu chưa tốt nghiệp đại học

Chuyện ban tổ chức Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam xác nhận Ngọc Châu chưa tốt nghiệp đại học ở tuổi 28 khiến không ít khán giả tranh cãi.
0:00 / 0:00
0:00
Tranh cãi chuyện Hoa hậu Ngọc Châu chưa tốt nghiệp đại học ảnh 1

Khán giả tranh cãi Ngọc Châu chưa tốt nghiệp đại học. Ảnh: MU

Sau cuộc Miss Universe 2022 diễn ra tại Mỹ, Ngọc Châu từ được khán giả từ ủng hộ quay sang chỉ trích. Ban đầu, nhiều người cho rằng nguyên nhân do người đẹp bị loại khỏi top 16 cuộc thi Miss Universe 2022 diễn ra đầu tháng 1/2023 vừa qua.

Tuy nhiên, vụ việc thổi bùng tranh cãi là do có thông tin đang lan truyền người đẹp chưa tốt nghiệp đại học.

Cụ thể, mạng xã hội lan truyền hình ảnh được cho là danh sách sinh viên chưa tốt nghiệp và bị quá hạn đào tạo của Đại học Tôn Đức Thắng (TP.HCM), trong đó có mã sinh viên cùng ngành học của Ngọc Châu.

Tranh cãi chuyện Hoa hậu Ngọc Châu chưa tốt nghiệp đại học ảnh 2

Ngọc Châu. Ảnh: MU

Sau đó, phía ban tổ chức Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam - đơn vị quản lý Ngọc Châu đã lên tiếng về lùm xùm Hoa hậu Ngọc Châu chưa có bằng đại học những ngày qua.

Theo ông Bảo Hoàng - đại diện ban tổ chức, thời điểm dự thi Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam xác nhận Ngọc Châu chưa tốt nghiệp đại học, tuy nhiên ông khẳng định người đẹp không gian dối.

Cụ thể, ông nói khi ghi vào hồ sơ dự thi Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2022, Ngọc Châu để trình độ học vấn 12/12 và đang theo học tại Đại học Tôn Đức Thắng.

"Ngọc Châu trung thực khi thi Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam. Châu chưa tốt nghiệp đại học ngành Công nghệ sinh học. Thông tin này ban tổ chức biết từ trước và có trao đổi với cô ấy. Ngọc Châu hoàn thành phần lớn các môn học tại trường và đang chọn thời điểm thích hợp để tốt nghiệp", ông Bảo Hoàng nói.

Đồng thời, ông Bảo Hoàng gửi lời xin lỗi tới công chúng vì hiểu nhầm vừa qua. Đại diện ban tổ chức cuộc thi mong fan sắc đẹp tiếp tục ủng hộ Ngọc Châu trên hành trình sắp tới.

Về phía Ngọc Châu, cô cũng cho biết trong thời gian vừa qua đã tất bật chuẩn bị thi Miss Universe nên chưa sắp xếp hoàn thành môn học, đề án hay thực tập. Sắp tới, cô sắp xếp lấy bằng cử nhân đại học.

Tuy nhiên, sau phát ngôn này của ban tổ chức, một bộ phận fan sắc đẹp vẫn không hài lòng. Bởi họ cho rằng Ngọc Châu mập mờ trong thành tích học tập.

Vụ việc này cũng được đại diện ban tổ chức nói thêm: "Trước đó, một số thông tin trên báo chí về học vấn của Ngọc Châu, điều này không đến từ nguồn ban tổ chức của chúng tôi mà đến từ Châu. Chúng tôi rất xin lỗi về hiểu lầm này".

Tuy nhiên, cũng không ít khán giả bênh vực Ngọc Châu và cho rằng cô đã nỗ lực rất nhiều để hoàn thiện nhiệm vụ của một hoa hậu.

Trước Ngọc Châu, một người đẹp khác cũng gây không ít tranh cãi về học vấn. Đó là Á hậu Kim Duyên - đại diện Việt Nam tại Hoa hậu Hoàn vũ 2021.

Cụ thể, Kim Duyên gây tranh cãi vì thông tin nợ 43 tín chỉ ở Đại học Nam Cần Thơ và bị buộc thôi học. Sau đó, Á hậu Kim Duyên đã phản hồi về sự việc. Kim Duyên nói cô dừng việc học tại Việt Nam cuối năm học đầu tiên và du học ở Singapore để trau dồi ngoại ngữ và lấy chứng chỉ Quản trị kinh doanh.

Tin mới