mask

Tranh cãi về việc gây ồn ào, thanh niên đâm chết bạn cùng xóm trọ

Đêm khuya, nghe người khác chạy xe về nhà trọ với tiếng pô xe và nói chuyện lớn tiếng, khi nhắc nhở còn bị người này thách thức, Nguyễn Bảo Quốc cầm dao đâm nạn nhân tử vong…

Ngày 19/11, TAND tỉnh Kiên Giang xét xử sơ thẩm, tuyên phạt bị cáo Nguyễn Bảo Quốc (SN 1995), ngụ phường Vĩnh Lợi, TP Rạch Giá (Kiên Giang) 14 năm tù về tội giết người. Nạn nhân trong vụ án này là Nguyễn Trường Vũ ở cùng nhà trọ với bị cáo.

Theo cáo trạng, khoảng 0h, ngày 9/9/2020, sau khi nhậu xong chuẩn bị đi ngủ thì Quốc nghe tiếng xe máy của Vũ và một số người bạn khác chạy về nhà trọ (cùng với dãy phòng trọ nơi Quốc đang ở) với tiếng xe máy rất lớn, cộng thêm những người này khi vào phòng trọ còn nói chuyện to tiếng làm Quốc ngủ không được.

Bị cáo Nguyễn Bảo Quốc.
Bị cáo Nguyễn Bảo Quốc.

Tức giận Quốc đi ra la lớn về phía nhóm của Vũ rằng nói chuyện nhỏ cho mọi người còn ngủ, chứ nói lớn quá là Quốc sẽ đánh Vũ và nhóm bạn ngay và luôn. Vừa nghe Quốc hăm dọa nên Vũ lên tiếng thách thức.

Đang có hơi men trong người, tức giận Quốc lấy dao ra để đánh nhau với Vũ. Thấy Quốc có dao nên Vũ bỏ chạy vào phòng trọ. Quốc rượt theo vào phòng và đâm nhiều nhát vào người làm Vũ tử vong.

Sau khi gây án Quốc đến Cơ quan Công an đầu thú và bị bắt giam cho đến ngày đưa ra xét xử.

Tin mới