mask

Tranh cãi việc tài xế thản nhiên đỗ xe, bước qua sạp hàng rong trên vỉa hè

Hành động của chủ tài xế ôtô nhận về nhiều ý kiến trái chiều từ cộng đồng.

Sự việc được tài khoản N.K.Q ghi lại vào sáng ngày 22/2 tại thị trấn Sapa, Lào Cai trong một status: "Khách du lịch đi bộ quanh đó mà ông chú cứ đi vào xong bấm còi inh ỏi. Chỗ bước xuống, không có chỗ bước thế là bước thế kia luôn".

Theo đó, một người đàn ông điều khiển chiếc ôtô 16 chỗ dừng, đỗ xe ngay trước dãy hàng bán rong đang ngồi trên vỉa hè. Người này sau đó đã mở cửa xe, bước qua các món hàng hóa đang bày dưới đất để đi lên bậc cầu thang phía trên.

Tranh cãi việc tài xế thản nhiên đỗ xe, bước qua sạp hàng rong trên vỉa hè ảnh 1

Tài xế ô tô đỗ xe ngay trước dãy hàng rong.

Tranh cãi việc tài xế thản nhiên đỗ xe, bước qua sạp hàng rong trên vỉa hè ảnh 2

Sau đó, tài xế ôtô xuống xe và bước qua các món hàng đang bày ra đất để lên bậc cầu thang.

Những bức ảnh sau khi được chia sẻ trên mạng xã hội đã nhận được sự quan tâm từ cộng đồng với nhiều bình luận trái chiều. Người thông cảm, cho rằng những người bán hàng rong đang lấn chiếm vỉa hè, làm ảnh hưởng tới lối đi lại của mọi người nên người đàn ông này mới có hành động như vậy. Tài khoản Hạnh Nguyên bình luận: "Theo tôi thì người bàn hàng sai trước mà, bày bừa trên vỉa hè lối người ta đi qua đi lại, người ta không có đường đi lại chẳng phải đi như vậy à". "Tiên trách kỷ hậu trách nhân thôi, chỗ đó là để buôn bán sao", Facebooker Xuân Huy nói.

Tuy nhiên, không ít ý kiến phản đối hành động của tài xế lái xe. Người dùng Facebook Minh Trần phát biểu: "Dù có bán lòng đường, lề đường đi nữa nhưng cũng là cuộc sống thôi, đừng giẫm lên chén cơm của người khác như thế chứ". "Người ta bày hàng sai chỗ thì bạn có quyền giẫm lên hàng hóa của người ta sao? Hơn nữa, buôn bán chiếm vỉa hè sai thì đã có chính quyền lo. Ông kia nhìn đã biết là người có ăn có học mà đỗ xe sai, lại còn chà đạp lên hàng hóa người dân thì đúng là chẳng còn gì để nói", Facebooker Đậm Thanh bức xúc.

"Tôi thì thấy bên nào cũng sai. Luật quy định bán hàng đúng nơi đúng chỗ cũng có cả quy định đỗ xe ôtô đúng điểm đúng bến. Nhưng đây, bên thì bày bán chỗ người ta bước lên, bên thì giẫm lên đồ người ta bán, chẳng bên nào vừa", một tài khoản khác viết.

Tin mới