mask

Trao 2 sổ tiết kiệm trị giá hơn 100 triệu đồng cho gia đình bị hỏa hoạn

(Baonghean.vn) - Sau gần 1 tháng kêu gọi, các nhà hảo tâm đã quyên góp được hơn 100 triệu đồng, lập 2 sổ tiết kiệm trao tặng gia đình bà Lê Thị Bắc ở xã Thanh Liên, huyện Thanh Chương.

Ngày 18/8, nhà bà Lê Thị Bắc ở xã Thanh Liên (Thanh Chương) bị cháy nhà bếp. Vụ hỏa hoạn đã thiêu cháy bọc tiền hàng trăm triệu đồng do ông bà tích góp mấy lâu để chuẩn bị làm nhà.

Hoàn cảnh gia đình bà Bắc gặp nhiều khó khăn. Vợ chồng bà đang nuôi 2 người con bệnh tật: người con đầu tàn tật bẩm sinh, người con thứ cũng bị tâm thần, thường xuyên đi lang thang. 

Trao 2 sổ tiết kiệm trị giá hơn 100 triệu đồng cho gia đình bị hỏa hoạn ảnh 1
Bà Bắc có mặt tại ngân hàng để lập 2 sổ tiết kiệm cho mình. Ảnh: Huy Thư

Ngay sau vụ cháy, chị Nguyễn Thị Kiều Trang - Bí thư Chi bộ xóm Liên Sơn, xã Thanh Liên đã kêu gọi quyên góp để giúp đỡ gia đình bà Bắc. Đồng thời lúc này, anh Nguyễn Hữu Hiền - một người con Thanh Chương làm việc ở miền Nam cũng kêu gọi anh em đồng hương giúp đỡ gia đình bà.

Sau gần 1 tháng kêu gọi, mọi người đã quyên góp được hơn 100 triệu đồng và lập thành 2 sổ tiết kiệm. Số tiền quyên góp qua chị Nguyễn Kiều Trang được lập thành sổ tiết kiệm 53.000.000 đồng. Số tiền quyên góp qua anh Nguyễn Hữu Hiền được lập thành số tiết kiệm 49.000.000 đồng.

Trao 2 sổ tiết kiệm trị giá hơn 100 triệu đồng cho gia đình bị hỏa hoạn ảnh 2
Trao tặng sổ tiết kiệm cho gia đình bà Bắc. Ảnh: Huy Thư

Chiều 14/9, với sự chứng kiến của đại diện Đảng ủy, UBND, UBMTTQ xã Thanh Liên, các bên kêu gọi đã trao tặng 2 sổ tiết kiệm nói trên cho gia đình bà Bắc. Dịp này, một số mạnh thường quân cũng có mặt tại nhà bà để trao tiền ủng hộ. 

Vợ chồng bà Bắc rất phấn khởi khi nhận được sự quan tâm, giúp đỡ của chính quyền, nhân dân địa phương, con em xa quê, các mạnh thường quân và cộng đồng xã hội đã chung tay chia sẻ, động viên gia đình bà vượt qua khó khăn, hoạn nạn. 

Tin mới