mask

Trao 46 giải thưởng tại Liên hoan Tiếng hát Người cao tuổi tỉnh Nghệ An

(Baonghean.vn) - Tổng kết Liên hoan Tiếng hát Người cao tuổi tỉnh Nghệ An năm 2020, Ban Tổ chức đã trao 20 giải tập thể và trao 26 giải cho các tiết mục văn nghệ xuất sắc.

Sau 2 ngày tổ chức hội diễn, sáng 22/9 Ban Tổ chức Liên hoan Tiếng hát Người cao tuổi tỉnh Nghệ An năm 2020 đã tiến hành Lễ Tổng kết và trao giải.

Dự lễ tổng kết và trao giải có các đồng chí lãnh đạo Sở Văn hóa và Thể thao, Hội Người cao tuổi, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh và hơn 300 diễn viên của Đội Văn nghệ Hội Người cao tuổi 20 huyện, thành, thị trên địa bàn toàn tỉnh.

Liên hoan Tiếng hát Người cao tuổi tỉnh Nghệ An năm 2020 do Sở Văn hóa và Thể thao phối hợp với Hội Người cao tuổi tỉnh tổ chức, diễn ra từ ngày 21 đến 22/9. Đây là Liên hoan dành cho người cao tuổi, lần đầu tiên được tổ chức ở tỉnh Nghệ An, thu hút Đội Văn nghệ Hội Người cao tuổi của 20 huyện, thành, thị với hơn 30 tiết mục và hơn 300 diễn viên tham gia.

Ảnh: Công Kiên
Thay mặt Ban Tổ chức, đồng chí Bùi Công Vinh - Giám đốc Trung tâm Văn hóa tỉnh khẳng định Liên hoan Tiếng hát Người cao tuổi tỉnh Nghệ An năm 2020 đã thành công tốt đẹp. Ảnh: Công Kiên

Theo đánh giá của Ban Tổ chức, các đội văn nghệ quần chúng Hội Người cao tuổi đến từ các huyện, thành, thị đã khai thác những thế mạnh của địa phương mình; đầu tư, xây dựng chương trình và tiết mục có chất lượng. Các đoàn không chỉ đầu tư về biên đạo, dàn dựng, phục trang, đạo cụ, hòa âm, phối khí mà còn về cả lực lượng diễn viên hát, múa, nhạc công. Có nhiều tiết mục thành công trong việc xâu chuỗi logic về nội dung, cách thức thể hiện, tạo được điểm nhấn và để lại nhiều ấn tượng khó quên trong lòng khán giả.

Tiết mục biểu diễn của Đội văn nghệ Hội Người cao tuổi huyện Quỳ Châu. Ảnh: Công Kiên
Tiết mục biểu diễn của Đội Văn nghệ Hội Người cao tuổi huyện Quỳ Châu. Ảnh: Công Kiên

Nội dung các tiết mục tập trung chủ yếu ca ngợi Đảng, Bác Hồ, ca ngợi quê hương, đất nước,.... Đặc biệt, nổi bật nhất là ca ngợi tấm gương của người cao tuổi với tinh thần lạc quan, yêu đời, tập trung tâm trí xây dựng quê hương, đất nước, xây dựng gia đình văn minh, hạnh phúc, xây dựng tương lai cho thế hệ con cháu.

Ảnh: Công Kiên
Đại diện Ban Tổ chức trao giải Nhì tập thể cho Đội Văn nghệ Hội Người cao tuổi thành phố Vinh. Ảnh: Công Kiên

Các đội văn nghệ đều biểu diễn kết hợp các hình thức ca, múa, nhạc, thể hiện sự phong phú của chương trình; hình thức hát múa, hát tốp, hát đơn, múa độc lập được sử dụng phổ biến. Bên cạnh đó, khán giả cũng được thưởng thức độc tấu, hòa tấu nhạc cụ, các hoạt ca, hoạt cảnh. Các làn điệu dân ca truyền thống của các dân tộc như hò, ví, giặm, nhuôn, xuối, tơm được sử dụng khá nhiều trong các tiết mục.

Ảnh: Công Kiên
Đại diện Ban Tổ chức trao giải Nhất tập thể cho Đội Văn nghệ Hội Người cao tuổi huyện Tương Dương. Ảnh: Công Kiên

 Tại lễ tổng kết Liên hoan Tiếng hát Người cao tuổi tỉnh Nghệ An năm 2020, Ban Tổ chức đã trao 20 giải tập thể (01 giải Nhất cho Đội Văn nghệ Hội Người cao tuổi huyện Tương Dương, 01 giải Nhì cho thành phố Vinh, 02 giải Ba cho huyện Diễn Châu và Tân Kỳ; trao 16 giải Khuyến khích cho các đội còn lại); trao 26 giải cho các tiết mục (04 giải A, 05 giải B và 17 giải C).

Tin mới