mask

Trao 50 triệu đồng hỗ trợ xây nhà tình nghĩa cho thân nhân liệt sỹ ở Hưng Nguyên

(Baonghean.vn) - Hội Hỗ trợ gia đình liệt sỹ tỉnh phối hợp với huyện Hưng Nguyên, tổ chức trao 50 triệu đồng hỗ trợ xây dựng nhà tình nghĩa cho gia đình thân nhân liệt sỹ.

Chiều 14/7, Hội Hỗ trợ gia đình liệt sỹ tỉnh phối hợp với huyện Hưng Nguyên trao 50 triệu đồng hỗ trợ xây dựng nhà tình nghĩa cho bà Trần Thị Vinh, ở xóm 2, xã Long Xá, huyện Hưng Nguyên.

Trao tiền hỗ trợ
Trao tiền hỗ trợ xây nhà tình nghĩa cho bà Trần Thị Vinh ở xóm 2 xã Long Xá, huyện Hưng Nguyên. Ảnh: Thu Hương

Bà Trần Thị Vinh là con của liệt sỹ Trần Văn Cự, sinh năm 1926, hy sinh năm 1967 trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước. Nhiều năm qua, bà Vinh sống trong ngôi nhà cấp 4 xuống cấp trầm trọng, cuộc sống kinh tế khó khăn không có điều kiện để xây nhà.

Số tiền trên được Hội Hỗ trợ gia đình liệt sỹ tỉnh Nghệ An kêu gọi một doanh nghiệp là người con xứ Nghệ hiện đang sinh sống và làm việc tại Thành phố Hồ Chí Minh.

Cuộc sống của bà Trần Thị Vinh
Thu nhập trang trải cuộc sống hàng ngày của bà Trần Thị Vinh (bên trái) hàng ngày từ trồng rau, nuôi gà. Ảnh: Thu Hương

Đây là một trong những hoạt động thiết thực thể hiện chính sách hậu phương quân đội và phong trào “Đền ơn đáp nghĩa” hướng đến kỷ niệm 73 năm ngày Thương binh Liệt sỹ (27/7-1947 - 27/7/2020), nhằm động viên các gia đình thân nhân liệt sỹ vượt qua khó khăn, ổn định cuộc sống và cũng góp phần giúp gia đình thân nhân có nơi thờ phụng liệt sỹ khang trang hơn.

Tin mới