mask

Trao 60 con bê giống cho các hộ nghèo ở Đô Lương, Thanh Chương, Hưng Nguyên

(Baonghean.vn) - Ngày 23/11, tại Đô Lương, Ủy ban MTTQ tỉnh phối hợp với nhóm Nghệ nhân tổ chức chương trình trao bò giống hỗ trợ sinh kế cho hộ nghèo, cận nghèo, gia đình có hoàn cảnh khó khăn ở 3 huyện Đô Lương, Thanh Chương và Hưng Nguyên.

Để giúp các hộ nghèo, hộ cận nghèo và gia đình hoàn cảnh khó khăn có điều kiện vươn lên trong cuộc sống, Nhóm Nghệ nhân đã hỗ trợ 60 con bê giống với tổng trị giá 900 triệu đồng (mỗi huyện được hỗ trợ 20 con). Theo đó, mỗi hộ gia đình được nhận một con bê giống sinh sản trị giá 15 triệu đồng.

Ảnh Thu Hương
Đại diện Ủy ban MTTQ các huyện Hưng Nguyên Đô Lương, Thanh Chương  nhận biểu trưng từ nhà tài trợ. Ảnh: Thu Hương
Đây là những con bê giống khỏe mạnh, đã được tiêm phòng và kiểm dịch đầy đủ. Bên cạnh đó, các hộ còn được tập huấn kỹ thuật chăm sóc, chăn nuôi bò và được cán bộ thú y hướng dẫn kỹ thuật trong 6 tháng đầu tiên.
Theo quy định của nhà tài trợ, sau 3 năm, nếu bò sinh sản thì trao bê con cho các hộ khác nhằm xoay vòng nguồn vốn của chương trình.
Ảnh Thu Hương
Các hộ dân được hỗ trợ bê ký cam kết trong việc phát triển chăn nuôi.  Ảnh Thu Hương
Tại buổi lễ, lãnh đạo huyện Đô Lương cảm ơn Nhóm Nghệ nhân đã quan tâm, hỗ trợ, chia sẻ khó khăn với các hộ khó khăn trên địa bàn nhằm góp phần thực hiện tốt công tác an sinh xã hội ở địa phương; đồng thời mong muốn các gia đình sau khi nhận bê giống sẽ thực hiện tốt việc chăm sóc, tiêm phòng dịch bệnh đảm bảo để bò phát triển tốt, đưa gia đình thoát khỏi khó khăn, sớm ổn định cuộc sống.  
Ảnh Thu Hương
Người dân huyện Đô Lương được nhận bê giống. Ảnh Thu Hương
Chương trình trao bê giống hỗ trợ sinh kế được Nhóm Nghệ nhân triển khai tại 2 tỉnh Nghệ An và Hà Tĩnh với tổng kinh phí 1,8 tỷ đồng (tương đương 120 con bê giống). 

Tin mới