mask

Trao 66 triệu đồng hỗ trợ 3 em học sinh mồ côi bố

(Baonghean.vn) - Nhằm chia sẻ khó khăn và đau thương với 3 em học sinh mồ côi bố, hoàn cảnh khó khăn ở xã Thanh Nho (Thanh Chương), một nhóm bạn trẻ ở địa phương đã tổ chức quyên góp được 66 triệu đồng để hỗ trợ cho các em tiếp tục đến trường.
0:00 / 0:00
0:00

Chiều 21/9, tại gia đình 3 em Nguyễn Văn Hiếu (10 tuổi), Nguyễn Thị Thúy (14 tuổi), Nguyễn Văn Đức (17 tuổi), ở xóm Nho Phong, xã Thanh Nho, nhóm các bạn trẻ ở địa phương đã trao số tiền 66 triệu đồng, do nhóm quyên góp được cho các em.

Trao 66 triệu đồng hỗ trợ 3 em học sinh mồ côi bố ảnh 1

Trao quà cho gia đình các em học sinh mồ côi ở xã Thanh Nho. Ảnh: Huy Thư

Được biết, gia đình 3 em Hiếu, Thúy, Đức thuộc diện khó khăn. Hiếu đang học lớp 5, Thúy đang học lớp 9 và Đức đang học lớp 12. Do mẹ bỏ đi từ lâu, chỉ mỗi bố là ông Nguyễn Văn Thành lao động, chăm nuôi các con ăn học và bà nội trên 80 tuổi, nên cuộc sống gia đình các em khá vất vả.

Vừa qua, sau khi liên hệ với người quen, ông Thành đã quyết định vào Nam tìm việc, kiếm thêm thu nhập. Tuy nhiên, khi vào đến Bình Phước, vì sức khỏe yếu, ông phải bắt xe trở về quê. Trên đường về nhà, ông bị đột quỵ và qua đời.

Trước hoàn cảnh khó khăn, đau thương của gia đình các em, nhóm bạn trẻ gồm 4 người ở xã Thanh Nho đã đứng ra kêu gọi người dân địa phương, con em xa quê và các mạnh thường quân chung tay giúp đỡ. Chỉ sau 2 ngày kêu gọi, nhóm đã quyên góp được 66 triệu đồng.

Anh Nguyễn Công Thịnh - một thành viên của nhóm chia sẻ: Số tiền kêu gọi được là tình cảm tấm lòng của mọi người dành cho các em và gia đình, mong các em vượt qua đau thương, hoạn nạn để vươn lên và tiếp tục đến trường./.

Tin mới