mask

Trao đổi, nâng cao nghiệp vụ thực hiện tốt chính sách người có công cho cán bộ cấp huyện, xã

(Baonghean.vn) - Việc tổ chức tập huấn các văn bản về chế độ chính sách nhằm giúp cho các đơn vị ở cơ sở nắm bắt kịp thời các chủ trương chính sách của Đảng, Pháp luật của Nhà nước về công tác người có công, từ đó hướng dẫn người dân thiết lập hồ sơ giải quyết chế độ chính sách đối với người có công đúng theo văn bản, thời gian quy định.

Sáng 10/9,  Ban Thi đua - Khen thưởng tỉnh tổ chức tập huấn nghiệp vụ công tác thi đua - khen thưởng về hồ sơ Bà mẹ Việt Nam anh hùng, Huân chương Độc lập, hồ sơ Thanh niên xung phong năm 2020.

Trao đổi, nâng cao nghiệp vụ thực hiện tốt chính sách người có công cho cán bộ cấp huyện, xã ảnh 1
Các cấp, ngành tặng quà gia đình chính sách ở Kỳ Sơn. Ảnh tư liệu: Thu Huyền

Tham dự buổi tập huấn có 270 đại biểu đại diện lãnh đạo và cán bộ phụ trách công tác thi đua - Khen thưởng các huyện, thành, thị; công chức văn phòng - thống kê cấp xã hoặc công chức phụ trách công tác thi đua - khen thưởng cấp xã thuộc huyện tuyến đường 7 và tuyến đường 48. 

Đại diện Ban Thi đua - Khen thưởng tỉnh quán triệt các nội dung
Đại diện Ban Thi đua - Khen thưởng tỉnh hướng dẫn danh mục hồ sơ trợ cấp cho Thanh niên xung phong. Ảnh:Lê Thanh

Trong 2 ngày từ 10-11/9, các đại biểu được các giảng viên tập huấn các nội dung về: Tiêu chuẩn, quy trình thủ tục hồ sơ tặng, truy tặng danh hiệu “Bà mẹ Việt Nam Anh hùng”; Huân chương Độc lập cho gia đình có nhiều người con liệt sỹ; Hồ sơ khen thưởng Huân chương Độc lập cho gia đình có nhiều liệt sỹ; danh mục Hồ sơ khen thưởng về cấp đổi, cấp lại hiện vật khen thưởng cấp Nhà nước.

Các quy định, hướng dẫn của Trung ương, của tỉnh Nghệ An về thực hiện chế độ chính sách đối với thanh niên xung phong đã hoàn thành nhiệm vụ trong kháng chiến; điều chỉnh chế độ trợ cấp hàng tháng đối với thanh niên xung phong đã hoàn thành nhiệm vụ trong kháng chiến.

Cán bộ, công chức tham gia lớp tập huấn. Ảnh: Lê Thanh
Cán bộ, công chức tham gia lớp tập huấn. Ảnh: Lê Thanh
Việc tổ chức tập huấn các văn bản về chế độ chính sách nhằm giúp cho các đơn vị ở cơ sở nắm bắt kịp thời các chủ trương chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước về công tác người có công, từ đó hướng dẫn người dân thiết lập hồ sơ giải quyết chế độ chính sách đối với người có công đúng theo văn bản, thời gian quy định. Đồng thời, giúp cho đối tượng người có công tiếp cận kịp thời, đầy đủ thông tin chính sách mới về lĩnh vực người có công…

Đặc biệt, thông qua các buổi tập huấn, cán bộ làm công tác chính sách người có công của huyện, xã trao đổi, đối thoại, giải đáp các kiến nghị, vướng mắc trong quá trình triển khai thực hiện chế độ chính sách cho đối tượng người có công.

Tin mới