mask

Trao giải 10 tác phẩm trong cuộc thi Sáng tác âm nhạc về dân tộc thiểu số

(Baonghean.vn)-Ngày 6/9/2016, Ban Dân tộc tỉnh tổ chức Lễ tổng kết và trao giải cuộc thi Sáng tác âm nhạc về dân tộc thiểu số. Có 10 tác phẩm được trao giải đợt này.

Dự lễ tổng kết và trao giải có đại diện lãnh đạo Cục Nghệ thuật biểu diễn - Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch; về phía tỉnh Nghệ An có các đồng chí: Lê Minh Thông - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Hoàng Viết Đường - Phó chủ tịch HĐND tỉnh và đại diện các ban, ngành cấp tỉnh.

Quang
Các đại biểu tham gia Lễ tổng kết và trao giải.
Các tác phẩm đạt giải được trình diễn tại buổi Lễ tổng kết và trao giải.
Một tác phẩm đạt giải được trình diễn tại Lễ tổng kết và trao giải.

Qua gần 6 tháng phát động, đến ngày 30/6/2016, BTC đã nhận được 28 tác phẩm của 20 tác giả trong và ngoài tỉnh. Theo đánh giá của BTC, các tác phẩm tham dự đều có nội dung rõ ràng, đáp ứng được yêu cầu đặt ra. Phần lớn các tác phẩm tập trung chủ đề ca ngợi cuộc sống khởi sắc đi lên của bản làng miền Tây, ca ngợi những nét đẹp về phong tục, về tình yêu đôi lứa, về cảnh sắc thiên nhiên và con người. Lời ca súc tích, giàu hình tượng nghệ thuật, mang đậm bản sắc miền núi-vùng cao.

Đồng chí Lê Minh Thông- Ủy viên BTV Tỉnh ủy- Phó chủ tịch UBND tỉnh trao giải Nhất cho tác giả
Đồng chí Lê Minh Thông- Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh trao giải Nhất cho tác giả Quốc Chung
Đồng chí Lương Thanh Hải- Uỷ viên BCH Đảng bộ tỉnh, Trưởng Ban Dân tộc trao giải Nhì cho tác giả Viết Kỳ.
Đồng chí Lương Thanh Hải - Uỷ viên BCH Đảng bộ tỉnh, Trưởng Ban Dân tộc trao giải Nhì cho tác giả Viết Kỳ.

Hội đồng thẩm định đã lựa chọn được 01 giải Nhất, 01 giải Nhì, 04 giải Ba và 04 giải Khuyến khích. Theo đó, BTC trao giải Nhất cho tác phẩm “Brê lai ơi - Cùng Giàng ơi” của tác giả Quốc Chung; giải Nhì cho tác phẩm “Miền Tây khúc ca tự hào” của tác giả Viết Kỳ; giải Ba cho các tác phẩm: “Hát mãi khúc ca xanh” của Vũ Quốc Nam, “Về vùng cao với em” của Lê Hàm, “Tà Pàn ngày mới” của Phan Đăng Hải, “Đẹp tình biên giới” của Hữu Đào; giải Khuyến khích cho các tác phẩm: “Miền Tây yêu thương” của Trần Khải, “Lên Tây Nghệ cùng em” của Văn Thế, “Điệu thương trên triền núi” của Lê Hoàng và “Bản làng vui hội mùa xuân” của Trịnh Quang Thuận.

Các tác giả đạt giải chụp ảnh lưu niệm với lãnh đạo tỉnh và BTC.
Các tác giả đạt giải chụp ảnh lưu niệm với lãnh đạo tỉnh và BTC.

Dịp này, các tác phẩm đạt giải được trình diễn trong buổi lễ tổng kết và trao giải.

                                                                                  Công Kiên

Tin mới