mask

Trao giải cuộc thi ảnh, video clip 'Khoảnh khắc vàng' Báo Nghệ An

(Baonghean.vn)- Trong khuôn khổ chương trình gặp mặt chào mừng 59 năm ngày thành lập Báo Nghệ An (10/11/1961 – 10/11/2020), Ban Tổ chức tiến hành trao giải cho các tác giả có tác phẩm đạt giải Cuộc thi Ảnh báo chí “Khoảnh khắc vàng” và Video clip Báo Nghệ An lần thứ IX - năm 2020.

Tham dự buổi lễ trao giải có đồng chí Phạm Thị Hồng Toan - Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Đảng ủy, Tổng Biên tập Báo Nghệ An; các đồng chí trong Ban Biên tập và cán bộ, phóng viên, nhân viên tòa soạn và các tác giả có tác phẩm đạt giải.

Trao giải cuộc thi ảnh, video clip 'Khoảnh khắc vàng' Báo Nghệ An ảnh 1
Toàn cảnh buổi lễ. Ảnh: Đức Anh

Cuộc thi Ảnh báo chí “Khoảnh khắc vàng” và Video clip Báo Nghệ An lần thứ IX - 2020 chính thức phát động vào ngày 10/11/2019 và kết thúc nhận tác phẩm vào ngày 20/10/2020.

Ban Tổ chức đã tiếp nhận được 852 tác phẩm dự thi (trong đó, có 39 chùm ảnh; 7 phóng sự ảnh); 50 video clip (video clip là năm đầu tiên tổ chức thi) của gần 100 tác giả dự giải.

Trong đó, có nhiều tác giả gửi nhiều tác phẩm tham dự như: Nhật Thanh (55 ảnh), Trần Duy Ngoãn (45 ảnh), Quang An (41 ảnh), Thành Cường (40 ảnh), Hải Vương (35 ảnh)...

Trao giải cuộc thi ảnh, video clip 'Khoảnh khắc vàng' Báo Nghệ An ảnh 2
Đồng chí Phạm Thị Hồng Toan - Tổng biên tập Báo Nghệ An trao giải Nhất cho nhóm tác giả. Ảnh: Đức Anh
Trao giải cuộc thi ảnh, video clip 'Khoảnh khắc vàng' Báo Nghệ An ảnh 3
Trao giải Nhì cho các tác giả. Ảnh: Đức Anh

Qua cuộc thi cho thấy, nhiều tác giả đã tích cực, chịu khó, lăn lộn, bám sát thực tiễn để tác nghiệp, ghi lại những khoảnh khắc thời sự nóng hổi, hấp dẫn các mặt hoạt động của cuộc sống - kinh tế, công, nông nghiệp, văn hóa - xã hội, thể thao, du lịch, an ninh, quốc phòng trên địa bàn tỉnh.

Trao giải cuộc thi ảnh, video clip 'Khoảnh khắc vàng' Báo Nghệ An ảnh 4
Trao giải Ba cho các tác giả. Ảnh: Đức Anh

Chủ đề được phản ánh khá đậm nét qua cuộc thi ảnh năm nay là công tác phòng, chống, dịch Covid - 19 (bao gồm hoạt động tổ chức cách ly; tuần tra biên giới; hoạt động của đội ngũ y, bác sỹ trong việc lấy mẫu xét nghiệm; sự vào cuộc ủng hộ về thực phẩm của người dân cho các khu cách ly) và hoạt động khắc phục hậu quả lũ lụt, cháy rừng...

Trao giải cuộc thi ảnh, video clip 'Khoảnh khắc vàng' Báo Nghệ An ảnh 5
Trao giải Khuyến khích cho các tác giả. Ảnh: Đức Anh

Qua 2 vòng chấm, Ban Giám khảo đã tuyển chọn được 8 tác phẩm ảnh, 2 video clip để trao giải. Đối với ảnh, BTC trao 1 giải Nhất "Đất Mẹ đón các anh về" của Thành Cường - Đức Anh; 2 giải Nhì "Nâng bước em đến trường" của Nhật Thanh - Hồ Xuân Thành; "Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh khóa XIX mở ra giai đoạn phát triển mới của tỉnh nhà" Thành Cường - Nguyên Sơn; 2 giải Ba "Cảnh sát giao thông dầm mình điều tiết phương tiện trong mưa lớn" của Quang An; "Ca mổ đẻ ở Bệnh viện Đa khoa thành phố Vinh" của Hồ Hải Đăng và 3 giải Khuyến khích "Cận cảnh quy trình lấy mẫu xét nghiệm Covid-19" của Thành Cường; "Sương sớm trên chùa Đại Tuệ" của Lê Quang Dũng và "Vượt khó" của Quang Dũng.

Trao giải cuộc thi ảnh, video clip 'Khoảnh khắc vàng' Báo Nghệ An ảnh 6
Các đại biểu tham quan góc trưng bày ảnh của cuộc thi. Ảnh: Đức Anh

Đối với video clip, Ban Tổ chức trao 1 giải Ba "Kỹ năng đặc biệt của đặc công" của Trọng Kiên và 1 giải Khuyến khích "Một ngày của những chiến sỹ áo trắng nơi tuyến đầu chống dịch" của Phước Anh - Thành Cường. 

Tin mới