Trao giải cuộc thi tay nghề tỉnh Nghệ An

(Baonghean.vn) - Ngày 30/6, Sở Lao động, Thương binh và Xã hội, tổ chức bế mạc kỳ thi tay nghề cấp tỉnh năm 2017.

Dự lễ có đồng chí Lê Minh Thông - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh cùng đại diện lãnh đạo các sở, ngành liên quan và giáo viên, học viên của 10 trường nghề trên địa bàn tỉnh.

Sau 3 ngày tranh tài, hội đồng giám khảo đã trao 3 giải tập thể và 35 giải cá nhân giành cho các học viên và giảng viên hướng dẫn. Kỳ thi lần này, Trường cao đẳng KTCN Việt Nam – Hàn Quốc đã thắng lớn khi giành cả giải nhất tập thể và 3 giải nhất cá nhân trong các môn lắp đặt điện, công nghệ ôtô, hàn. 3 giải nhất còn lại gồm môn điện lạnh thuộc về thí sinh của Trường cao đẳng nghề số 4, Bộ Quốc phòng; môn công nghệ thời trang thuộc về Trường trung cấp KTCN thủ công nghiệp; môn nấu ăn do thí sinh của Trường cao đẳng thương mại du lịch đạt giải nhất….

Đồng chí Lê Minh Thông trao giải nhất cho các thí sinh.
Đồng chí Lê Minh Thông trao giải nhất cho các thí sinh. Ảnh: Tiến Hùng.

Đây là cuộc thi được tổ chức 2 năm một lần với mục đích tôn vinh lực lượng lao động trẻ, có tay nghề cao. Qua đó thúc đẩy phong trào thi đua học tập, rèn luyện tay nghề đồng thời khuyến khích người dạy, người học phát huy năng lực sáng tạo. Tham dự kỳ thi lần này, có 18 thí sinh đến từ 10 cơ sở giáo dục nghề nghiệp trên địa bàn. Trước khi bước vào kỳ thi này, các thí sinh cũng đã vượt qua nhiều cuộc tranh tài ở cấp cơ sở.

Kỳ thi diễn ra trong 3 ngày, từ 28/6 đến 30/6 với 6 môn thi là hàn; công nghệ ôtô; lắp đặt điện, điện lạnh; nấu ăn và công nghệ thời trang.

Ông Nguyễn Bằng Toàn trảo giải nhì cho các thí sinh.
Ông Nguyễn Bằng Toàn trao giải nhì cho các thí sinh. Ảnh: Tiến Hùng.

Mục tiêu lớn nhất của kỳ thi là lựa chọn thí sinh đạt giải cao để đưa vào đội tuyển tỉnh tham gia kỳ thi tay nghề cấp quốc gia năm 2018 và hướng tới kỳ thi khu vực, thế giới.

Tiến Hùng

TIN LIÊN QUAN

Tin mới