Trao Giải thưởng Tình nguyện quốc gia năm 2018

Hàng nghìn tình nguyện viên Việt Nam và nước ngoài đã đến tham dự Ngày hội Tình nguyện quốc gia năm 2018. Tại đây, Ban Tổ chức đã trao Giải thưởng Tình nguyện quốc gia năm 2018 tặng những tập thể, cá nhân có nhiều cống hiến vì cộng đồng.
Ngày 1/12,  T.Ư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, T.Ư Hội LHTN Việt Nam, Chương trình tình nguyện Liên hiệp quốc, Vietjet Air phối hợp tổ chức, Ngày hội Tình nguyện quốc gia và Giải thưởng Tình nguyện quốc gia, đây là các hoạt động chào mừng Ngày Quốc tế người tình nguyện năm 2018 tại Việt Nam.
Ngày 1/12,  Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Trung ương Hội LHTN Việt Nam, Chương trình tình nguyện Liên hợp quốc, Vietjet Air phối hợp tổ chức Ngày hội Tình nguyện quốc gia và trao Giải thưởng Tình nguyện quốc gia. Đây là các hoạt động chào mừng Ngày Quốc tế người tình nguyện năm 2018 tại Việt Nam.
Các hoạt động này nhằm ghi nhận, biểu dương và tri ân các cá nhân, tổ chức tình nguyện trong nước và quốc tế - những người đã mang những điều tốt đẹp đến với cộng đồng, góp phần phát triển kinh tế - xã hội của đất nước. Đồng thời, đây là dịp để các cá nhân, tổ chức gặp gỡ, giao lưu và chia sẻ kinh nghiệm trong lĩnh vực tình nguyện.

Ngày hội Tình nguyện quốc gia năm nay có sự góp mặt của khoảng hai nghìn tình nguyện viên trong nước và quốc tế. Trong khuôn khổ ngày hội, các tình nguyện viên đã tham gia nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa như: Trao quà tặng 30 học sinh dân tộc thiểu số có hoàn cảnh khó khăn, mỗi phần quà trị giá 5 triệu đồng; thăm, trao 100 triệu đồng tặng anh Nguyễn Đình Tài - cán bộ phòng chống ma túy, Bộ đội Biên phòng tỉnh Nghệ An; hiến máu tình nguyện; tham gia chương trình "Mang âm nhạc đến bệnh viện", trao quà tặng 20 bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn...

Tại Ngày hội, Ban Tổ chức đã tặng Giải thưởng Tình nguyện quốc gia năm 2018 cho 8 tập thể và 10 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác tình nguyện vì cộng đồng. Mỗi phần thưởng gồm Bằng khen của Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, một cặp vé máy bay khứ hồi nội địa của Vietjet Air và 5 triệu đồng.

Dịp này, Ban Tổ chức cũng đã vinh danh 20 câu lạc bộ, đội, nhóm tình nguyện tiêu biểu trên cả nước. Mỗi phần thưởng gồm Bằng khen của Trung ương Hội LHTN Việt Nam, một cặp vé máy bay khứ hồi nội địa của Vietjet Air và 2 triệu đồng.

Tin mới