mask

Trao Giấy chứng nhận tốt nghiệp tiếng Việt cho lưu học sinh Lào

(Baonghean.vn) - Chiều 25/8, Trường Cao đẳng Sư phạm Nghệ An tổ chức Lễ bế giảng khóa đào tạo tiếng Việt cơ sở cho học sinh nước Cộng hòa dân chủ nhân dân Lào, năm học 2019 - 2020.

Đây là khóa học thứ XVII được tổ chức tại Trường Cao đẳng Sư phạm Nghệ An. Tham dự khóa học có 110 học viên  đến từ các tỉnh Xiêng Khoảng, Bôlykhămxay, Hủa Phăn và Viêng Chăn.

Sau khi hoàn thành khóa học, các lưu học sinh có thể nghe, nói, đọc, viết và đáp ứng yêu cầu sử dụng tiếng Việt để theo học ở các trường đại học, cao đẳng.

Trao bằng cho học sinh Lào
Trao Giấy chứng nhận và phần thưởng cho các học viên suất sắc và giỏi. Ảnh: Thu Hương

Kết thúc khóa học, 100% học viên được dự thi và xét tốt nghiệp. Trong đó, tỷ lệ suất sắc đạt 5%, giỏi đạt 18% và khá đạt 45%; còn lại là trung bình, trung bình khá... Học viên vừa là cán bộ ở các cơ quan, đơn vị, vừa là học sinh mới tốt nghiệp phổ thông ở nước Cộng hòa dân chủ nhân dân Lào.

Việc mở các lớp đào tạo tiếng Việt cho lưu học sinh Lào có ý nghĩa quan trọng, thể hiện tình cảm, trách nhiệm của chính quyền tỉnh Nghệ An nói riêng và Việt Nam nói chung đối với đất nước Lào anh em.

Tin mới