Trao học bổng cho học sinh nghèo ở TX.Thái Hòa và Quỳnh Lưu

(Baonghean.vn) - Ngày 26/11, các tổ chức đoàn thể đã trao học bổng và hỗ trợ cho các học sinh nghèo, đoàn viên mắc bệnh hiểm nghèo ở TX. Thái Hòa và Quỳnh Lưu.
Trao học bổng cho học sinh nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Ảnh: Đức Anh
Công đoàn, Hội Chữ thập đỏ Trường THPT Thái Hòa (TX.Thái Hòa) đã trao 2 suất học bổng cho 2 em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn; mỗi suất học bổng trị giá 1 triệu đồng, động viên các em vượt qua khó khăn, vươn lên trong học tập. 

* BCH Đoàn xã Quỳnh Hậu (Quỳnh Lưu) trao tiền ủng hộ đoàn viên Lê Thị Hà Trang (sinh năm 1996) tại xóm 2, xã Quỳnh Hậu mắc bệnh hiểm nghèo.

Đoàn xã Quỳnh Hậu trao tiền hỗ trợ cho gia đình đoàn viên Lê Thị Hà Trang. Ảnh: Lê Nhung
Lê Thị Hà Trang tốt nghiệp Cao đẳng y tế Nghệ An vào tháng 8/2018, ngay trong ngày đi làm đầu tiên thì em đột ngột bị xuất huyết mạch máu não. Hiện đang phải điều trị tại bệnh viện Bạch Mai (Hà Nội), chi phí mỗi ngày lên tới hàng chục triệu đồng, trong khi hoàn cảnh gia đình em rất khó khăn, gia đình phải vay mượn khắp nơi để chạy chữa cho em.
Đoàn xã Quỳnh Hậu đã vận động, kêu gọi đoàn viên thanh niên, các tổ chức đoàn thể, nhà hảo tâm quyên góp, ủng hộ. Chỉ trong một thời gian ngắn, đoàn xã Quỳnh Hậu đã thu được số tiền trên 17 triệu đồng và trực tiếp trao cho gia đình Hà Trang. 

Đức Anh - Lê Nhung

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Tin mới