Trao Huân chương Độc lập hạng Ba và Huy hiệu Đảng tại thành phố Vinh

(Baonghean.vn) - Sáng 10/6, Đảng bộ phường Trung Đô (TP. Vinh) tổ chức lễ trao tặng Huân chương Độc lập hạng Ba và Huy hiệu Đảng đợt 19 tháng 5 cho các đảng viên.
Thừa ủy quyền của Chủ tịch nước, đồng chí Nguyễn Văn Lư - Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Vinh trao Huân chương Độc lập hạng Ba cho đại diện gia đình bà Nguyễn Thị Thẹp, khối 14 phường Trung Đô (TP. Vinh)
Tại buổi lễ, thừa ủy quyền của Chủ tịch nước, đồng chí Nguyễn Văn Lư - Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Vinh đã trao Huân chương Độc lập hạng Ba cho đại diện gia đình bà Nguyễn Thị Thẹp (đã mất), ở khối 14 phường Trung Đô.

Bà Nguyễn Thị Thẹp có người con trai duy nhất là liệt sỹ Trần Văn Niệm. Năm 1993, bà được Đảng và Nhà nước phong tặng danh hiệu mẹ Việt Nam Anh hùng.

Việc trao Huân chương Độc lập hạng Ba cho gia đình mẹ Nguyễn Thị Thẹp là sự ghi nhận của Đảng, Nhà nước đối với những người đã hy sinh, cống hiến vì sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, đồng thời thể hiện sự tri ân đối với các gia đình có công, thân nhân liệt sỹ.
Thông tư số 44/TBXH-VHC/LB ngày 18/4/1985 của Bộ Thương binh và Xã hội (nay là Bộ LĐ-TB&XH), các trường hợp sau được tặng Huân chương độc lập hạng Ba:
 

- Người có vợ hay chồng và 2 con là liệt sỹ

- Người có 3 con là liệt sỹ

- Người có 2 con nhưng cả 2 con đều là liệt sỹ

- Người có con độc nhất là liệt sỹ


Đồng chí Nguyễn Văn Lư - Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Vinh trao Huy hiệu 50 tuổi Đảng cho các đảng viên phường Trung Đô. Ảnh: Ngân Hà
Dịp này Đảng bộ phường Trung Đô có 20 đảng viên được nhận Huy hiệu Đảng, trong đó đảng viên Nguyễn Phái, chi bộ khối 4 được nhận Huy hiệu 70 tuổi Đảng; 2 đảng viên nhận Huy hiệu 55 tuổi Đảng; 5 đảng viên nhận Huy hiệu 50 tuổi Đảng và 12 đảng viên nhận Huy hiệu 45, 40, 30 tuổi Đảng.

Ngân Hà

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Tin mới