Trao Kỷ niệm chương và Huy hiệu chiến sĩ Trường Sa cho 88 phóng viên, nhà báo

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
(Baonghean.vn) - Trong thời gian gần 20 ngày tham gia tác nghiệp tại quần đảo Trường Sa, các phóng viên, nhà báo Trung ương và địa phương trong cả nước đã làm tốt công tác tuyên truyền, góp phần tích cực vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ chủ quyền biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc.

Chiều 5/1, tại TP. Cam Ranh, tỉnh Khánh Hòa, Bộ Tư lệnh Vùng 4 Hải quân đã trao Kỷ niệm chương và Huy hiệu Chiến sĩ Trường Sa cho cá nhân các phóng viên, nhà báo đã hoàn thành chuyến thăm, tặng quà và chúc Tết tại các điểm đảo thuộc quần đảo Trường Sa (huyện Trường Sa, tỉnh Khánh Hòa).

Chuẩn Đô đốc Ngô Văn Thuân, Bí thư Đảng ủy, Chính ủy Vùng 4 Hải quân trao Kỷ niệm chương cho các phóng viên. Ảnh: Tiến Đông ảnh 1

Chuẩn Đô đốc Ngô Văn Thuân, Bí thư Đảng ủy, Chính ủy Vùng 4 Hải quân trao Kỷ niệm chương cho các phóng viên. Ảnh: Tiến Đông

Gần 20 ngày lênh đênh trên biển, những con tàu đã trở về cập Quân cảng Cam Ranh, tỉnh Khánh Hòa vào ngày 5/1, hoàn thành nhiệm vụ trên quần đảo Trường Sa.

Tham gia cùng đoàn công tác của Bộ Tư lệnh Vùng 4 Hải quân, ngoài nhiệm vụ chính là tuyên truyền về chủ quyền biển đảo, các phóng viên, nhà báo, thành viên Câu lạc bộ vì biển đảo quê hương còn đến thăm hỏi, động viên, tặng quà, giao lưu văn nghệ với quân và dân trên các đảo.

Qua những thông tin, bài viết, các phóng viên, nhà báo đã góp phần mang hơi ấm, tình cảm của đất liền ra với cán bộ, chiến sĩ tại các điểm đảo thuộc quần đảo Trường Sa và mang tiếng nói của cán bộ, quân và dân ở nơi đây về với đất liền.

Các phóng viên được nhận Huy hiệu Chiến sĩ Trường Sa sau khi hoàn thành nhiệm vụ tại quần đảo Trường Sa. Ảnh: Quang An ảnh 2

Các phóng viên được nhận Huy hiệu Chiến sĩ Trường Sa sau khi hoàn thành nhiệm vụ tại quần đảo Trường Sa. Ảnh: Quang An

Chuẩn Đô đốc Ngô Văn Thuân, Bí thư Đảng ủy, Chính ủy Vùng 4 Hải quân nhấn mạnh: Chuyến công tác dài ngày này đọng lại những cung bậc cảm xúc tốt đẹp và khó quên về cuộc sống của quân và dân trên huyện đảo Trường Sa. Mặc dù chuyến hải trình dài ngày, sóng gió nhưng bằng sự quyết tâm, sự cố gắng, nhiệt huyết của mỗi cán bộ chiến sĩ trên tàu và các thành viên trong đoàn công tác thì, chuyến công tác trên quần đảo Trường Sa đã thành công tốt đẹp.

Tin mới