mask

Trào lưu xăm hình trong giới trẻ

(Baonghean.vn) - Bỏ qua định kiến xã hội, nhiều bạn trẻ tìm đến những hình xăm như một cách thể hiện cái tôi cá tính. 

Ngày trước, hầu như chỉ có các tay anh chị xăm hình để “lấy số” với những hình xăm quái dị.
Càng ngày, các cửa tiệm xăm hình xuất hiện càng nhiều, đáp ứng nhu cầu của đông đảo giới trẻ. Các cửa hàng được đầu tư trang thiết bị hiện đại, chủ nhân của các cửa tiệm xăm hình cũng chính là những người trẻ đam mê với hình xăm nghệ thuật.
Còn ngày nay, nhiều người nhìn nhận xăm hình không chỉ là cách thể hiện cá tính của bản thân mà còn là phương thức để làm đẹp
Vượt qua định kiến xã hội rằng xăm hình chỉ dành cho những "tay anh chị", ngày nay, nhiều người đến với xăm hình như một cách thể hiện cá tính của bản thân và để làm đẹp
Nhưng để có một hình xăm lên thân thể, họ phải lựa chọn sao cho hợp tuổi hợp mệnh của mình.
Để có một hình xăm lên cơ thể, người xăm phải cân nhắc, lựa chọn màu xăm, hình xăm sao cho hợp tuổi, hợp mệnh của mình. Thợ xăm sẽ vẽ phác họa hình lên vị trí định sẵn, khi khách hàng ưng ý mới bắt đầu các công đoạn xăm.
Mỗi hình xăm trên cơ thể là mỗi câu chuyện khác nhau, cảm xúc khác nhau
Mỗi hình xăm trên cơ thể là mỗi câu chuyện, cảm xúc khác nhau. Nhiều bạn trẻ khẳng định, xăm hình là nghệ thuật hội họa trên cơ thể người. Vì thế, để có hình xăm ưng ý, chi phí bỏ ra cũng không hề rẻ. Tùy diện tích, giao động từ 200.000 đến vài triệu đồng, thậm chí vài chục triệu cho những hình xăm cầu kỳ, tinh xảo, diện tích lớn.
Việc xăm hình phải chuẩn bị hết sức kỹ lưỡng từ dụng cụ như máy xăm, mực màu, kim xăm cho đến chính bản thân người được xăm
Bên cạnh tính nghệ thuật thì sự an toàn cũng là yếu tố mà những người có ý định xăm hình cần quan tâm. Với các cửa hàng uy tín, dụng cụ, mực xăm được nhập ngoại hoàn toàn.
Mỗi người được xăm sẽ được sử dụng bộ kim, khay mực riêng biệt, sau lần xăm những dụng cụ này sẽ bị loại bỏ không sử dụng lại.
Mỗi khách hàng phải được sử dụng bộ kim, khay mực riêng biệt, sau khi xăm, những dụng cụ này sẽ bị loại bỏ, không sử dụng lại để đảm bảo vệ sinh, an toàn cho khách hàng tiếp theo.
Để xăm được một hình xăm không để lại sẹo do kim ăn quá sâu phải thì người thợ xăm phải cực kỳ khéo tay và có kinh nghiệm
Hình xăm sẽ đi theo chủ nhân suốt đời nên để có một hình xăm đẹp, hãy tìm đến những người thợ xăm có uy tín, kinh nghiệm cũng như niềm đam mê với nghề. 
 Xăm hình lên cơ thể đang được xem là một môn nghệ thuật mới, những hình xăm này sẽ đi theo suốt cuộc đời bạn. Vì một lý do nào đó bạn muốn xoá nó đi thì chi phí sẽ gấp mấy lần chi phí xăm lên da và sẽ có nhiều hệ luỵ như để lại sẹo vĩnh viễn. Vì vậy, trước khi xăm hình hãy cân nhắc
Người muốn xăm hình cũng cần suy nghĩ chín chắn trước khi ghi lại dấu ấn trên cơ thể mình. Vì một lý do nào đó muốn xoá nó đi thì chi phí sẽ gấp mấy lần chi phí xăm lên da và để lại nhiều hệ luỵ. 

Thành Cường

Tin mới