mask

Trao quà cho các hộ khó khăn và lực lượng phòng, chống dịch Covid-19

(Baonghean.vn) - Ngày 31/8, lãnh đạo UBND TP. Vinh, huyện Quỳnh Lưu, Kho K866 - Cục Quân khí, Tổng cục Kỹ thuật đã đi thăm, tặng quà, ủng hộ các mặt hàng nhu yếu phẩm thiết yếu các địa phương, lực lượng tham gia phòng, chống dịch Covid-19 và các hộ khó khăn trong vùng dịch.
 Đồng chí Trần Ngọc Tú - Phó bí thư thành ủy - Chủ tịch UBND TP Vinh thăm tặng quà cho cán bộ chiến sỹ tại chốt kiểm soát PC dịch Covid ngã 4 đường Chu Văn An - Lê Lợi TP Vinh
Đồng chí Trần Ngọc Tú - Phó Bí thư Thành ủy - Chủ tịch UBND TP. Vinh thăm, tặng quà cán bộ chiến sỹ tại chốt kiểm soát PC dịch Covid-19 ngã tư đường Chu Văn An - Lê Lợi TP. Vinh. Ảnh: Hồng Quang

Đồng chí Trần Ngọc Tú - Phó Bí thư Thành ủy - Chủ tịch UBND TP. Vinh đã đi thăm, tặng quà cán bộ chiến sỹ làm nhiệm vụ tại các chốt kiểm soát phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn.

Tại 10 chốt kiểm soát phòng chống dịch Covid-19, đồng chí Chủ tịch UBND thành phố Vinh đã thăm hỏi, động viên và chia sẻ những vất vả đối với cán bộ, chiến sỹ đang làm nhiệm vụ trực tại các chốt kiểm soát dịch  Covid-19 trong điều kiện thời tiết nắng nóng, dịch bệnh diễn biến  phức tạp.

Chủ tịch UBND TP. Vinh mong muốn các cán bộ chiến sỹ trực chốt khắc phục khó khăn để hoàn thành tốt nhiệm vụ, phải bám chốt 24/24 để thực hiện tốt việc kiểm soát người và các phương tiện qua lại, ra vào thành phố trong thời điểm TP. Vinh áp dụng Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ và Chỉ thị 16 nâng cao nhằm hạn chế thấp nhất sự lây lan của dịch bệnh ra cộng đồng.

Trong quá trình làm nhiệm vụ, các lực lượng phải thực hiện nghiêm túc các quy định phòng dịch, kiên quyết không cho người dân ra vào nếu không có đầy đủ các loại giấy tờ theo quy định hoặc không phải là trường hợp đột xuất cấp bách.

Dịp này, Chủ tịch UBND TP. Vinh đã trao tặng cho cán bộ chiến sỹ đang làm nhiệm vụ tại 10 chốt trực mỗi chốt 3 triệu đồng được trích từ Quỹ vận động phòng chống dịch bệnh Covid-19 của thành phố Vinh.

Hồng Quang
Trao quà cho các hộ khó khăn và lực lượng phòng, chống dịch Covid-19 ảnh 2
Lãnh đạo Kho K866 - Cục Quân khí - Tổng cục Kỹ thuật trao quà hỗ trợ. Ảnh: Hoàng Long

Lãnh đạo Kho K866 - Cục Quân khí - Tổng cục Kỹ thuật, Bộ Quốc phòng đã đến thăm, động viên và trao nhu yếu phẩm (gồm thịt lợn, gạo, sữa, mỳ tôm… trị giá gần 12 triệu đồng) cho Công đoàn cơ quan HĐND, UBND thị xã Thái Hòa

Thông qua Công đoàn cơ quan HĐND, UBND thị xã, cán bộ, chiến sĩ Kho K866 mong muốn gửi các món quà đến lực lượng tham gia làm nhiệm vụ chống dịch, công dân thực hiện cách ly tập trung, nhằm chia sẻ phần nào những khó khăn trong công tác phòng, chống dịch Covid-19 ở địa phương.

Hải Yến - Hoàng Long
Trao quà cho các hộ khó khăn và lực lượng phòng, chống dịch Covid-19 ảnh 3
Bí thư Huyện ủy Hoàng Danh Lai trao quà hỗ trợ các hộ nghèo, gia đình chính sách tại xã Quỳnh Hồng. Ảnh: Việt Hùng

Nhân dịp kỷ niệm 76 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2/9, chiều ngày 31/8, đồng chí Hoàng Danh Lai - Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Quỳnh Lưu cùng đoàn công tác đã đến trao quà các hộ nghèo, gia đình chính sách đặc biệt khó khăn tại 2 xã Quỳnh Hồng và Quỳnh Hoa.

Do tình hình dịch Covid -19 đang diễn biến phức tạp, đặc biệt cùng với nhiều địa phương khác trên địa bàn tỉnh, huyện Quỳnh Lưu đang thực hiện Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ nên đoàn đã đến điểm tiếp nhận của 2 xã Quỳnh Hồng và Quỳnh Hoa để trao quà 20 hộ nghèo và các gia đình chính sách đặc biệt khó khăn bị ảnh hưởng của dịch Covid-19. Mỗi suất quà gồm: 10 kg gạo, 1 thùng sữa tươi và 1 thùng mì tôm, tổng trị giá 500.000 đồng.

Chiều cùng ngày, lãnh đạo Huyện ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ huyện Quỳnh Lưu cũng đã tổ chức các đoàn đi thăm hỏi và trao quà các hộ nghèo và gia đình chính sách đặc biệt khó khăn bị ảnh hưởng của dịch Covid -19 tại các xã trên địa bàn huyện. Dự kiến trong dịp này, huyện sẽ trao hơn 300 suất quà đến các hộ nghèo và gia đình chính sách đặc biệt khó khăn. 

Tin mới