Trao quà Tết, bò giống cho gia đình khó khăn ở Con Cuông và Quỳ Hợp

(Baonghean.vn) - Ngày 18/1, các cấp, ngành trong tỉnh tổ chức trao quà cho gia đình khó khăn ở Con Cuông và Quỳ Hợp.
Trao quà cho các hộ nghèo ở xã Lạng Khê. Ảnh: Lữ Thân

Đồng chí Hoàng Đình Tuấn - Phó ban Dân vận tỉnh đã đi thăm và tặng quà cho người có uy tín ở cộng đồng dân cư tại Con Cuông.                 

Đồng chí Hoàng Đình Tuấn và đoàn đã tặng quà ông Lộc Văn Quý ở bản Trung Đình xã Chi Khê và ông Lương Văn Quyết bản Huồi Mác xã Lạng Khê (mỗi suất quà 1 triệu đồng). Đoàn công tác đã động viên 2 ông luôn giữ gìn sức khỏe, đồng thời tiếp tục có những việc làm thiết thực trong cộng đồng dân cư, góp phần tích cực trong phong trào xây dựng nông thôn mới. Dịp này, Ban Dân vận và UBMTTQ huyện cũng trao 6 suất quà (mỗi suất 2 triệu đồng) cho gia đình nghèo.

Đại diện gia đình hội viên có hoàn cảnh khó khăn nhận bê giống về chăm sóc. Ảnh: Tường Vi

Cũng tại Con Cuông, Hội Cựu TNXP tỉnh Nghệ An và Hội cựu TNXP huyện Con Cuông tổ chức bàn giao bê giống sinh sản cho hội viên nghèo. Năm 2015, Hội viên Vi Thị Miện ở bản Khe Thơi xã Lạng Khê được Quỹ Thiện Tâm của Tập đoàn Vingroup hỗ trợ cho vay một con bê cái sinh sản trị giá 18 triệu đồng. Qua hơn một năm chăm sóc, bò mẹ sinh được lứa bê đầu tiên. Nhờ chăm sóc tốt, nay bê con phát triển khỏe mạnh và được bàn giao lại cho hội viên nghèo khác nhận nuôi.

Hội viên nhận nuôi bê con là bà Lương Thị Tuyết ở bản Kè Sùng xã Mậu Đức. Riêng bò mẹ đã thuộc hoàn toàn sở hữu của hội viên Vi Thị Miện, sắp tới lại sắp sinh lứa thứ hai.

Được biết Quỹ Thiện Tâm đã hỗ trợ cho hội viên cựu TNXP huyện Con Cuông 10 con bê cái sinh sản, nay số bò mẹ trên đã sinh được 7 bê con trong đó 6 con đã được bàn giao cho hội viên nghèo khác nhận nuôi.

Chương trình bàn giao bê giống của Hội cựu thanh niên huyện Con Cuông sẽ phấn đấu cho tất cả 80 hội viên trong toàn hội đều được nhận bê để nuôi, góp phần cải thiện kinh tế gia đình.

Phòng Cảnh sát giao thông đường thủy trao quà Tết cho hộ nghèo tại xóm Bãi Kè. Ảnh: Phan Giang.

Hưởng ứng lời kêu gọi của Bí thư Tỉnh ủy về việc ủng hộ, giúp đỡ người nghèo đón Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018, đoàn công tác Phòng CSGT đường thủy - Công an tỉnh đã trao tặng 14 suất quà Tết cho gia đình đặc biệt khó khăn ở xóm Bãi Kè, xã Đồng Hợp với tổng trị giá hơn 70 triệu đồng. 

Ngoài suất quà trị giá 500 ngàn đồng, Phòng CSGT đường thủy đã trao tặng 4 ti vi cho 4 hộ nghèo đặc biệt khó khăn ở xóm Bãi Kè.

Trong nhiều năm qua, phong trào chung sức vì cộng đồng, phong trào đền ơn đáp nghĩa, nhân đạo từ thiện... luôn được Phòng CSGT đường thủy quan tâm, chăm lo góp phần làm đẹp thêm hình ảnh người chiến sỹ công an nhân dân “Vì nước quên thân, vì dân phục vụ”./.

   

 

Lữ Thân, Tường Vi, Phan Giang

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Tin mới