mask

Trao quà Tết cho hộ nghèo, gia đình chính sách ở các địa phương

(Baonghean.vn) - Ngày 29/1, các địa phương, đơn vị, tổ chức có những hoạt động thiết thực giúp đỡ người nghèo đón Tết.
So KHDT trao qua tet tai xa phuc sonSở Kế hoạc & Đầu tư trao quà Tết cho người dân xã Phúc Sơn. Ảnh: Đặng Dương

Đồng chí Nguyễn Văn Độ - Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Giám đốc Sở Kế hoạch & Đầu tư đã đến tặng quà Tết cho các hộ nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại xã Phúc Sơn. Cùng đi có ông Nguyễn Hữu Sáng - Chủ tịch UBND huyện Anh Sơn.

Dịp này, Sở Kế hoạch & Đầu tư đã trao cho 80 hộ nghèo, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn xã Phúc Sơn. Mỗi suất quà 500 ngàn đồng. Món quà ý nghĩa này phần nào giúp các gia đình có thêm điều kiện đón Tết, vui Xuân vui tươi.

Đăng Dương

Trao quà tế cho người dân Nam Đàn.
Trao quà Tết cho người dân Nam Đàn. Ảnh: Minh Dân

Hội Nông dân tỉnh Nghệ An phối hợp với Công ty TNHH Hòa Hiệp trao tặng 60 suất quà, mỗi suất trị giá 500.000 đồng cho các hộ gia đình chính sách và người nghèo gặp hoàn cảnh đặc biệt khó khăn của xã Nam Trung, huyện Nam Đàn.

Minh Dân

tặng quà cho các hộ nghèo xã Châu Cường.J
Trao quà Tết cho các hộ nghèo xã Châu Cường. Ảnh: Thu Hường

Huyện ủy, UBND, ủy ban MTTQ huyện Quỳ Hợp phối hợp với  Hội Doanh nghiệp vừa và nhỏ huyện trao 340 suất quà Tết cho các hộ nghèo tại 3 xã, gồm: xã Nghĩa Xuân 169 suất, xã Minh Hợp 90 suất và xã Tam Hợp 81 suất quà. Mỗi suất quà có trị giá 500 nghìn đồng với tổng trị giá đợt này là 170 triệu đồng.

Cùng ngày, huyện Quỳ Hợp trao 121 suất quà Tết cho các hộ nghèo ở xã Châu Cường, mỗi suất quà trị giá 500.000 đồng với tổng số tiền 60.500.000 đồng  và trao 103 suất quà tại xã Châu Thành, mỗi suất cũng có trị giá 500.000 đồng, với tổng số tiền là 51.500.000 đồng.

Đây là số tiền được trích từ hơn 3 tỷ đồng tại đêm vận động chung tay ủng hộ người nghèo đón Tết Kỷ Hợi do Huyện ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ huyện Quỳ Hợp vận động các cơ quan, doanh nghiệp, các nhà hảo tâm quyên góp.

Trao quà tết cho các hộ nghèo ở xã Châu Đình
Trao quà Tết cho các hộ nghèo ở xã Châu Đình. Ảnh: Phan Giang

Cũng tại Quỳ Hợp, Công ty vật tư nông nghiệp Quỳ Hợp phối hợp với Hội Nông dân huyện trao 200 suất quà Tết cho hộ nghèo của 2 xã Châu Đình và Châu Quang, mỗi suất quà là 10 kg gạo.

Thu Hường - Phan Giang

Chiều 29/1, Hội Hỗ trợ gia đình liệt sỹ tỉnh và các doanh nghiệp trao quà Tết cho các hộ nghèo ở Thị xã Hoàng Mai và Quỳnh Lưu.
Ảnh: Thu Hương
Trao quà cho các hộ có hoàn cản đặc biệt khó khăn ở xã Quỳnh Giang, huyện Quỳnh Lưu. Ảnh: Thu Hương
100  suất quà được trao, mỗi suất trị giá từ 300.000 - 500.000 đồng cho các gia đình chính sách, hoàn cảnh đặc biệt khó khăn ở phường Quỳnh Dị (thị xã Hoàng Mai) và 2 xã: Quỳnh Tân, Quỳnh Giang, huyện Quỳnh Lưu. Tổng trị giá gần 50 triệu đồng (trong đó phường Quỳnh Dị 20 suất; Quỳnh Tân 50 suất và Quỳnh Giang 30 suất).
Ảnh: Thu Hương
Hội hỗ trợ gia đình liệt sỹ tỉnh trao quà cho cá gia đình chính sách, khó khăn ở phường Quỳnh Dị, Thị xã Hoàng Mai. Ảnh: Thu Hương

 Món quà nhằm sẻ chia, giúp đỡ các hộ nghèo đón Têt ấm áp hơn, tiếp tục vượt qua khó khăn, vượt lên phát triển kinh tế, ổn định cuộc sống, từng bước giảm nghèo bền vững.

Thu Hương
Báo Tiền Phong, Hội Chữ thập đỏ tỉnh đã trao 50 phần quà (mỗi phần quà 400.000 đồng tiền mặt và 1 két nước uống) cho 50 bệnh nhi nghèo tại Khoa Tiêu hóa - Máu và Khoa Thần kinh - Bệnh viện Sản - Nhi Nghệ An.
Trao quà .Ảnh Phương Thảo
Trao quà cho nhân nhân điều trị tại Bệnh viện Nhi Nghệ An. Ảnh: Phương Thảo

Dịp này, Hội Chữ thập đỏ tỉnh cũng đến thăm hỏi, động viên và trao 1 triệu đồng hỗ trợ em Nguyễn Khắc Cường - Nhóm trưởng Tổ chức HĐXH Thanh niên vì cộng đồng Nghệ An 37 bị tai nạn trên đường đi tổ chức trao quà Tết ở xã Yên Tĩnh, huyện Tương Dương, hiện đang điều trị tại Khoa Phẫu thuật thần kinh cột sống Bệnh viện Đa khoa Nghệ An.

Kim Oanh

Trao quà cho học sinh ở Nghi Lộc
Trao quà cho học sinh ở Nghi Lộc.Ảnh:Đức Lộc

Chi đoàn các cơ quan Khối Dân huyện Nghi Lộc đã trao 10 học bổng với tổng trị giá 10 triệu đồng cho 10 học sinh có hoàn cảnh khó khăn do chi đoàn đảm nhận hỗ trợ chăm sóc.

Chi đoàn còn tặng các em cẩm nang phòng tránh xâm hại (gồm 2 phần dành cho học sinh và phụ huynh) và cuốn sách "Những điều kỳ diệu quanh ta" của tác giả Trần Phương Nhung. Đây là những cuốn sách nhằm trang bị cho các em kỹ năng cần thiết để tự bảo vệ mình cũng như tăng cường thêm nghị lực, động lực giúp các em nỗ lực, cố gắng nhiều hơn trong cuộc sống và học tập.

Đức Lộc

Tặng ty vi cho 2 gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại xã Nghĩa Lạc
Tặng ti vi cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại xã Nghĩa Lạc. Ảnh: Minh Thái

Công an huyện Nghĩa Đàn tổ chức tặng quà Tết cho các đối tượng chính sách và hộ nghèo trên địa bàn xã Nghĩa Lợi, Nghĩa Hồng, Nghĩa Minh, Nghĩa Yên và Nghĩa Lạc.

25 suất quà (mỗi suất trị giá 500.000 đồng và 25 kg gạo) được trao đến các gia đình chính sách, gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Đây là số tiền đóng góp của tập thể cơ quan Công an huyện. Ngoài ra, Công an huyện cũng đã trao 7 chiếc ti vi cho 7 hộ có hoàn cảnh khó khăn.

Minh Thái
Tặng quà cho người nghèo xã Bắc Lý (Kỳ Sơn). Ảnh: Hải Thượng
Tặng quà cho người nghèo xã Bắc Lý (Kỳ Sơn). Ảnh: Hải Thượng

Bộ Chỉ huy BĐBP Nghệ An đã trao 400 suất quà cho người nghèo trên địa bàn 3 xã: Bắc Lý (Kỳ Sơn) 160 suất, xã Tam Hợp (Tương Dương) 100 suất, và xã Môn Sơn (Con Cuông) 140 suất. Đây là 3 xã nghèo được BĐBP Nghệ An nhận giúp đỡ xóa đói, giảm nghèo.

Giá trị mỗi suất quà là 500.000 đồng, gồm 300.000 đồng tiền mặt và mỳ chính, dầu ăn, nước mắm và bánh kẹo. Số tiền để mua quà tặng người dân địa bàn biên giới được cán bộ, chiến sỹ BĐBP Nghệ An tự nguyện ủng hộ.  

                                                            Hải Thượng
TRao quà
Trao quà cho học sinh khó khăn ở Đô Lương.Ảnh: Thúy Hằng

Trung tâm Văn hóa – Thể thao &Truyền thông huyện Đô Lương phối hợp với Hội Khuyến học huyện và Công ty cổ phần Kinh doanh tổng hợp huyện Đô Lương  tổ chức trao 43 suất quà cho các em học sinh thuộc hộ nghèo, mỗi suất trị giá 1 triệu đồng.

Dịp này, các đơn vị cũng trao 33 suất quà cho các em sinh viên nghèo, đậu điểm cao trong kỳ thi đại học năm 2018, mỗi suất trị giá 1 triệu đồng. Tổng số quà được trao cho các em học sinh, sinh viên nghèo và các gia đình có hoàn cảnh khó khăn trong đợt này là 76 triệu đồng.

Thúy Hằng

Trao 20 suat qua tai truong THPT Đô Lương 1. Ảnh Đức Lương
Trao quà cho học sinh ở Kỳ Sơn. Ảnh: Đức Lương
Đoàn trường THPT Đô Lương 1 tổ chức Chương trình "Tết yêu thương" trao tặng 100 chiếc áo ấm và 10 chăn ấm mới các em học sinh Trường Tiểu học Huồi Tụ 2 (Kỳ Sơn).

Cũng trong dịp này, Đoàn trường đã trao 20 suất quà cho ĐVTN có hoàn cảnh khó khăn vươn lên học tốt với tổng trị giá 26,6 triệu đồng.

     Đức Lương
Trao quà cho gia đình học sinh trường THPT Tân Kỳ 3 có hoàn cảnh khó khăn. Ảnh: Phương Hảo
Trao quà cho gia đình học sinh trường THPT Tân Kỳ 3 có hoàn cảnh khó khăn. Ảnh: Phương Hảo

Trường THPT Tân Kỳ 3 (Tân Kỳ) đã trao 50 suất quà cho các hoàn cảnh khó khăn nhân dịp Tết Nguyên đán (47 học sinh Trường THPT Tân Kỳ 3, 2 học sinh Trường Tiểu học Nghĩa phúc, 1 gia đình chính sách tại xã Tân An) với tổng giá trị các suất quà là 27.970.000 đồng, trong đó bao gồm 24.970.000 đồng tiền mặt, 150 cái bánh chưng do ĐVTN Trường THPT Tân Kỳ 3 gói và nấu.

Cũng tại Tân Kỳ, Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) chi nhánh thành Vinh đã trao tặng 30 phần quà Tết trị giá 15 triệu đồng cho các gia đình thuộc diện hộ nghèo, các gia đình có hoàn cảnh khó khăn, người già neo đơn và các gia đình chính sách trên địa bàn xã Nghĩa Phúc.  

Nhân dịp này, đại diện con em của xã Nghĩa Phúc xa quê hương, các nhà hảo tâm trên địa bàn huyện cũng đã trao hơn 40 triệu đồng với gần 100 suất quà cho người nghèo, người già neo đơn và các gia đình chính sách trên địa bàn xã.  

Phương Hảo
hộ nghèo ở Thị Trấn Yên Thành
Trao quà cho các hộ nghèo ở thị trấn Yên Thành.Ảnh: Thái Hồng

Công ty Hùng Kiều và một số nhà hảo tâm trên địa bàn huyện Yên Thành trao 66 suất quà Tết cho các gia đình khó khăn, hộ nghèo ở thị trấn Yên Thành và một số xã khác trên địa bàn huyện ,mỗi suất quà trị giá 1 triệu đồng

Đây là việc làm hết sức ý nghĩa, phát huy truyền thống “tương thân tương ái”, “lá lành đùm lá rách”, chung tay giúp đỡ người nghèo và các gia đình có hoàn cảnh khó khăn đón Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019 vui tươi, ấm áp.
Thái Hồng
Ảnh Thái Hiền
Trao quà cho gia đình chính sách ở Anh Sơn. Ảnh:Thái Hiền

* Trong dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019, huyện Anh Sơn  đã thành lập 7 đoàn đi trao 101 suất quà, bao gồm 42 suất quà cho đối tượng chính sách, người có công với cách mạng; 42 suất quà cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn  và 17 suất quà cho các cụ 100 tuổi tại 21 xã, thị. Tổng giá trị quà tặng 75 triệu đồng.

 Đến thăm và chúc Tết tại các cụ thượng thọ 100 tuổi, gia đình chính sách, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, lãnh đạo huyện Anh Sơn thăm hỏi sức khỏe, chúc  các gia đình bước sang năm mới gặp nhiều may mắn, nỗ lực vượt mọi khó khăn để vươn lên trong cuộc sống.

                                        Thái Hiền

 Tặng chăn ấm cho học sinh khó khăn Liên đội trường THCS Nghĩa Hội. Ảnh: Đức Anh
Tặng chăn ấm cho học sinh khó khăn Trường THCS Nghĩa Hội. Ảnh: Đức Anh

* Thực hiện Chương trình “Mùa Đông ấm - Tết yêu thương", Hội đồng Đội huyện Nghĩa Đàn phối hợp với 42 liên đội trên địa bàn tổ chức tặng hơn 800 suất quà gồm tiền mặt, chăn ấm, áo ấm… cho các đội viên thuộc hộ nghèo, đội viên có hoàn cảnh khó khăn với tổng giá trị hơn 160 triệu đồng. Số tiền mua quà tặng do các giáo viên, đội viên trong các liên đội quyên góp, ủng hộ.

Tin mới