mask

Trao quà Tết cho học sinh và người nghèo miền núi Nghệ An

(Baonghean.vn) - Ngày 28/12, nhiều đơn vị, ngành, tổ chức các hoạt động ý nghĩa cho người nghèo ở Kỳ Sơn, Tân Kỳ và Quế Phong.
bb
Trao quà cho các hộ nghèo tại xã Nậm Cắn, huyện Kỳ Sơn. Ảnh: Lữ Phú

Bộ Tài chính và Cục Hải quan Nghệ An, cùng Thư viện tỉnh đã đến thăm, tặng quà cho học sinh, các hộ nghèo tại xã Nậm Cắn, huyện Kỳ Sơn.

Tại đây, đoàn đã trao 500 chiếc áo ấm cho các em học sinh của Trường Tiểu học Nậm Cắn 1, Tiểu học Nậm Cắn 2 và Trường Mầm Non Nậm Cắn; Tặng tủ sách với đầy đủ các loại sách giáo khoa, sách truyện cho trường Tiểu học Nậm Cắn 1.

Thực hiện chương trình Tết vì người nghèo năm 2020, tại UBND xã Nậm Cắn, đại diện Bộ Tài chính đã trao 10 suất quà (mỗi suất gồm tiền mặt 1 triệu đồng và quà Tết trị giá 150 ngàn đồng) cho gia đình đặc biệt khó khăn. Cục Hải quan tỉnh trao 40 suất quà (mỗi suất trị giá 500 ngàn đồng) cho các hộ nghèo tại xã Nậm Cắn.

chương trình tết ấm cho trẻ em nghèo tại huyện Tân Kỳ.
Chương trình Tết ấm cho trẻ em nghèo tại huyện Tân Kỳ. Ảnh: Cẩm Tú

Hội Bảo vệ quyền trẻ em Việt Nam, phối hợp với Sở Lao động, Thương binh & Xã hội tỉnh, huyện Tân Kỳ tổ chức chương trình Tết ấm cho trẻ em nghèo tại  Tân Kỳ.

Dịp này, 100 em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn vươn lên trong học tập được nhận quà (mỗi suất quà trị giá 800 nghìn đồng, gồm quà và 500 nghìn đồng tiền mặt).

Cẩm Tú
c
Trao quà cho các hộ nghèo tại xã Cắm Muộn huyện Quế Phong. Ảnh: Đình Đức

Viện Kiểm sát và Tòa án nhân dân TP. Vinh phối hợp với Viện Kiểm sát nhân dân huyện Quế Phong đến trao 55 suất quà cho các hộ nghèo tại xã Cắm Muộn (mỗi suất quà trị giá 1 triệu đồng).

Đây là hoạt động thiết thực, ý nghĩa của các cán bộ, công chức, viên chức, người lao động gửi tặng bà con vùng rẻo cao nhân dịp Tết Canh Tý 2020.

Tin mới