mask

Trao quà Tết người nghèo các huyện miền núi

(Baonghean.vn) - Ngày 3/2, các cấp, ngành, đơn vị trong tỉnh và nhà hảo tâm đã trao quà tết cho người nghèo Quỳ Châu, Quỳnh Lưu, Quỳ Hợp, Tương Dương, Tân Kỳ và Thanh Chương.
Đại diện văn Phòng UBND tỉnh trao quà cho các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn ở Quỳ Châu. Ảnh Hà Thảo
Đại diện văn Phòng UBND tỉnh trao quà cho các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn ở Quỳ Châu. Ảnh: Hà Thảo

Đoàn thanh niên Văn phòng UBND tỉnh Nghệ An do đồng chí Hồ Xuân Bảy – Phó Chánh Văn phòng UBND tỉnh làm trưởng đoàn đã đến thăm, tặng quà người nghèo ở bản Na Xén và bản Khe Lan, xã Châu Hạnh (Quỳ Châu).

Dịp này, đoàn trao tặng 45 suất quà cho các hộ gia đình hoàn cảnh khó khăn ở bản Na Xén và Khe Lan. Trong đó, trao tặng tiền mặt cho 10 hộ gia đình đặc biệt khó khăn (mỗi suất quà 5 triệu đồng) và  30 suất cho các hộ nghèo (mỗi suất quà là 200 ngàn đồng) cùng với 1 chiếc chăn; 5 chiếc áo ấm cho các em học sinh nghèo.

Trao quà tết cho người nghèo ở Quỳnh Lưu. Ảnh Lê Nhung
Trao quà tết cho người nghèo ở Quỳnh Lưu. Ảnh: Lê Nhung

Công ty TNHH Hồng Đào phối hợp với Ủy ban MTTQ huyện Quỳnh Lưu trao quà Tết cho hộ nghèo của 14 xã, thị trấn trên địa bàn huyện.

Cùng với việc huy động sự đóng góp của cán bộ công nhân viên và trích quỹ phúc lợi của doanh nghiệp, Công ty TNHH Hồng Đào đã trao 140 suất quà với tổng giá trị 70 triệu đồng cho 140 hộ nghèo của 14 địa phương gồm Quỳnh Thuận, Quỳnh Hưng, Quỳnh Minh, Quỳnh Hồng, Quỳnh Hậu, Quỳnh Thạch, Ngọc Sơn, Quỳnh Giang, Quỳnh Mỹ, An Hòa, Tiến Thủy, Quỳnh Đôi, Quỳnh Bá và thị trấn Cầu Giát (mỗi suất quà trị giá 500 ngàn đồng).

Trao quà cho người nghèo ở Quỳ Hợp. Ảnh:Thanh Hợp
Trao quà cho người nghèo ở Quỳ Hợp. Ảnh:Thanh Hợp

Tổng Công ty Vật tư Nông nghiệp Nghệ An tặng quà 112 suất quà cho hộ nghèo, đặc biệt khó khăn của 3 xã Châu Đình, Nghĩa Xuân và Châu Cường của huyện Quỳ Hợp.

Mỗi hộ nghèo được nhận 25kg gạo (trị giá 300 nghìn đồng) và tổng số tiền của chương trình thực hiện ở Quỳ Hợp là 36 triệu đồng.

Trao quà tết cho học sinh ở Tương Dương.Ảnh Đậu Thắng
Trao quà tết cho học sinh ở Tương Dương.Ảnh: Đậu Thắng

Công an huyện Nam Đàn trao quà cho học sinh nghèo trường tiểu học Lượng Minh, huyện Tương Dương; gồm những nhu yếu phẩm gồm: chăn, giày dép, tất, bút, sữa, bánh kẹo, bể nước. Tổng trị giá các phần quà 40 triệu đồng được cán bộ, chiến sĩ, công nhân viên đơn vị đóng góp, trích từ tiền lương hàng tháng.

Trao quà cho mẹ con em Hà Thị Phương Thảo ở Tân Kỳ. Ảnh: Phương Hảo
Trao quà cho gia đình khó khăn ở Tân Kỳ. Ảnh: Phương Hảo

Đại diện các nhà hảo tâm định cư tại Nhật Bản trao quà giá trị gần 11 triệu đồng cho mẹ con em Hà Thị Phương Thảo, nhân vật trong bài "Thương cô học trò nghèo nuôi mẹ trọng bệnh", đăng trên báo Nghệ An số ra ngày 20/01/2017. Những món quà trên sẽ góp phần giúp gia đình em Thảo giảm bớt khó khăn, ổn định cuộc sống trong dịp Nguyên đán 2018.

Tập Đoàn CIECO4  trao 300 suất quà cho những gia đình nghèo trên địa bàn huyện Thanh Chương. Đợt này, đoàn về trao quà Tết ở các xã Thanh Văn, Thanh Tiên, Thanh Liên, Thanh Mỹ, Thanh Thủy, Thanh Khai, Thanh An, Thanh Thịnh, Thanh Sơn, Hạnh Lâm và Đồn Biên phòng cửa khẩu Thanh Thủy (mỗi đơn vị tặng 30 suất quà và mỗi suất trị giá 500 ngàn đồng). Đây là số tiền được Tập Đoàn CIECO4 quyên góp từ tiền lương của cán bộ công nhân viên chức và người lao động.


  

Tin mới