mask

Trao quà Tết Vì người nghèo ở các địa phương

(Baonghean.vn) - Hưởng ứng lời kêu gọi của đồng chí Bí thư Tỉnh ủy về chăm lo Tết cho người nghèo, ngày 11/1, một số đoàn thể, địa phương đã tổ chức trao quà Tết cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn.
*UBMTTQ huyện Đô Lương cùng đại diện Hội Phụ nữ, Hội Nông dân, Huyện đoàn, Liên đoàn Lao động huyện đã về xã Minh Sơn trao quà Tết cho 10 gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn; mỗi suất quà trị giá 500 ngàn đồng.
Trao quà Tết Vì người nghèo ở các địa phương ảnh 1
Trao quà cho 10 hộ nghèo có hoàn cảnh khó khăn tại xã Minh Sơn. Ảnh: Ngọc Phương

Dịp này, đoàn cũng đã thăm và tặng quà cho Mẹ Việt Nam Anh hùng Cao Thị Đợt, 104 tuổi, tại xóm Cộng Hòa, xã Ngọc Sơn. Mẹ Đợt có 2 người con đã anh dũng hy sinh trong kháng chiến. Mẹ được phong danh hiệu Bà mẹ Việt Nam Anh hùng vào tháng 12/2014.


Ngọc Phương
*Chi bộ Phòng Quản lý Kỹ thuật và Khoa học Công nghệ - Sở Nông nghiệp và PTNT đã trao 10 suất quà cho 10 hộ nghèo của xóm Tân Cay, xã Nghĩa Lợi, huyện Nghĩa Đàn. Mỗi suất quà trị giá 500.000 đồng và 5 kg gạo từ sự quyên góp của các đảng viên trong chi bộ.
trao quà Tết cho các hộ nghèo xóm Tân Cay, xã Nghĩa Lợi, huyện Nghĩa Đàn
Trao quà Tết cho các hộ nghèo xóm Tân Cay, xã Nghĩa Lợi, huyện Nghĩa Đàn. Ảnh: Lê Hồng Trung

Đây là hoạt động thể hiện tinh thần tương thân, tương ái, thiết thực hỗ trợ người nghèo vui Xuân, đón Tết.

Lê Hồng Trung

*Phòng Lao động-  Thương binh và Xã hội huyện Anh Sơn phối hợp với Quỹ Thiện Tâm của Tập đoàn Vingroup tổ chức tặng quà Tết cho các hộ nghèo, có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện.

Trao quà Tết Vì người nghèo ở các địa phương ảnh 3
Tặng quà Tết cho 200 hộ nghèo, có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện Anh Sơn. Ảnh:Thái Hiền

Trong dịp này, Quỹ Thiện tâm của Tập đoàn Vingroup đã trao 200 suất quà cho các hộ nghèo, già cả neo đơn, hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn huyện Anh Sơn mỗi phần quà trị giá 600 nghìn đồng, bao gồm 500 nghìn đồng tiền mặt và 100 nghìn đồng tiền quà. Tổng giá trị quà tặng là 120 triệu đồng.

Thái Hiền
*Đoàn công tác của Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng Nghệ An phối hợp Báo Đầu tư và Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) chi nhánh Nghệ An trao 515 suất quà Tết cho các hộ nghèo, gia đình chính sách 2 xã biên giới Mỹ Lý và Bắc Lý, huyện Kỳ Sơn.
Trong đó, 233 suất quà được trao cho các hộ nghèo, gia đình chính sách ở xã Mỹ Lý và 282 suất quà được trao tại xã Bắc Lý; mỗi suất trị giá 500.000 đồng.
Đại diện Bộ chỉ huy BĐBP Nghệ An, Báo Đầu tư và Ngân hàng Đầu tư và phát triển Việt Nam (BIDV) chi nhánh Nghệ An trao quà Tết cho đồng bào 2 xã biên giới Mỹ Lý và Bắc Lý, huyện Kỳ Sơn.
Trao quà Tết cho đồng bào 2 xã biên giới Mỹ Lý và Bắc Lý, huyện Kỳ Sơn. Ảnh: Lê Thạch

Tin mới