Trao Quyết định bổ nhiệm Hiệu trưởng Trường Đại học Kinh tế Nghệ An

(Baonghean.vn) - Chiều 19/1, Trường Đại học Kinh tế Nghệ An đã tổ chức Lễ công bố Quyết định của Chủ tịch UBND tỉnh về việc bổ nhiệm hiệu trưởng nhà trường.
Các đại biểu tham dự buổi lễ. Ảnh - MH
Dự và trao quyết định có các đồng chí: Bùi Đình Long - Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Bùi Duy Đông - Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Giám đốc Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại và Du lịch tỉnh; đại diện Sở Nội  vụ và một số sở, ban, ngành liên quan. Ảnh: MH

Trước đó, theo Quyết định số 88/QĐ-UBND ngày 12/1/2022, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Trung đã ký quyết định về việc công nhận giữ chức vụ Hiệu trưởng Trường Đại học Kinh tế Nghệ An, nhiệm kỳ 2020 - 2025 đối với ông Nguyễn Ngọc Hiếu - Giám đốc Trung tâm đảm bảo chất lượng, Trường Đại học Vinh.

Trao quyết định và phát biểu tại lễ công bố, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bùi Đình Long chúc mừng Trường Đại học Kinh tế Nghệ An và tân Hiệu trưởng nhà trường.

Trong những năm qua, Trường Đại học Kinh tế Nghệ An với mô hình trường đại học đa ngành đã làm tốt công tác đào tạo nhân lực nhằm phục vụ cho công tác phát triển kinh tế - xã hội của Nghệ An và các tỉnh lân cận, đây là nỗ lực cố gắng của tập thể lãnh đạo và gần 200 cán bộ, giảng viên nhà trường.

Với những kết quả nổi bật đã đạt được, trong thời gian tới, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bùi Đình Long đề nghị nhà trường cần tiếp tục làm tốt nhiệm vụ theo đúng chức năng của mình.

Đồng chí Bùi Đình Long phát biểu tại buổi lễ trao quyết định. Ảnh: MH
Đồng chí Bùi Đình Long phát biểu tại buổi lễ trao quyết định. Ảnh: MH

Bên cạnh đó, trước những khó khăn trong xu thế phát triển xã hội tạo ra cuộc cạnh tranh trong tuyển sinh, đào tạo, giới thiệu việc làm, nhà trường cần phải cố gắng, đổi mới trong công tác giáo dục và đào tạo.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Bùi Đình Long cũng tin tưởng, với kinh nghiệm qua nhiều năm công tác, với chuyên môn được đào tạo bài bản và trưởng thành trong một môi trường đặc biệt, có phạm vi đào tạo lớn, tân hiệu trưởng nhà trường sẽ phát huy được khả năng, năng lực của mình.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bùi Đình Long trao quyết định và tặng hóa cho tân hiệu trưởng nhà trường. Ảnh: MH
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bùi Đình Long trao quyết định và tặng hoa cho tân hiệu trưởng nhà trường. Ảnh: MH

Đồng thời mong muốn, trong môi trường mới, tân hiệu trưởng cần nhanh chóng hòa nhập môi trường, kế thừa những kết quả mà các thế hệ ban giám hiệu trước để lại, tiếp tục xây dựng Trường Đại học Kinh tế Nghệ An thành trường trọng điểm của tỉnh.

Qua đây, Phó Chủ tịch UBND tỉnh cũng tin tưởng Ban Giám hiệu tiếp tục đoàn kết cộng sự để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao theo đúng chiến lược phát triển dài hạn của nhà trường.

Đại diện Trường Đại học Kinh tế Nghệ An tặng hoa chúc mừng tân hiệu trưởng. Ảnh: MH
Đại diện Trường Đại học Kinh tế Nghệ An tặng hoa chúc mừng tân hiệu trưởng. Ảnh: MH

Trước mắt, Ban Giám hiệu cần hỗ trợ để tân hiệu trưởng hoàn thành chương trình mà Nghị quyết, cấp ủy của nhà trường đã vạch ra trong giai đoạn 2020 - 2025 và thực hiện tốt nhiệm vụ của tỉnh giao đó là cơ cấu lại các trường đại học, cao đẳng trên địa bàn tỉnh.

Ban Giám hiệu Trưởng Đại học Vinh tặng hoa chúc mừng. Ảnh: MH
Ban Giám hiệu Trường Đại học Vinh tặng hoa chúc mừng. Ảnh: MH

Phát biểu nhận nhiệm vụ, Hiệu trưởng Nguyễn Ngọc Hiếu xin tiếp thu ý kiến chỉ đạo của đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh và xin hứa sẽ tiếp tục cố gắng, tận tâm, tận lực để cùng với tập thể nhà trường xây dựng và phát triển Trường Đại học Kinh tế Nghệ An phù hợp với các yêu cầu đặt ra trong giai đoạn mới./.

Tin mới