mask

Trao tặng 105 xe lăn cho người khuyết tật ở Diễn Châu và Quỳnh Lưu

(Baonghean.vn) - Ngày 21/8, Hội Bảo trợ Người khuyết tật và Trẻ mồ côi huyện Diễn Châu và Quỳnh Lưu phối hợp Quỹ Vì trẻ em khuyết tật Việt Nam trao tặng xe lăn cho người khuyết tật trên địa bàn.
Trao tặng 105 xe lăn cho người khuyết tật ở Diễn Châu và Quỳnh Lưu ảnh 1
65 người khuyết tật có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện Diễn Châu được trao tặng xe lăn. Ảnh: Vân Anh

65 người khuyết tật có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện Diễn Châu được trao tặng xe lăn, phù hợp với tình trạng khuyết tật của từng người. Tại đây, các gia đình được hướng dẫn cách sử dụng xe an toàn, tiện ích, nhằm phát huy hết giá trị xe, giúp người khuyết tật có cơ hội vận động, hòa nhập cuộc sống cộng đồng.

* Hội Người Khuyết tật và Trẻ mồ côi huyện Quỳnh Lưu tổ chức trao tặng 50 chiếc xe lăn, mỗi chiếc trị giá 2,2 triệu đồng cho 50 người khuyết tật trên địa bàn huyện. Loại xe lăn này có nhiều ưu điểm như nhỏ, gọn có thể tùy chỉnh gác chân phù hợp tùy theo từng người cao, thấp khác nhau.

Trao tặng 105 xe lăn cho người khuyết tật ở Diễn Châu và Quỳnh Lưu ảnh 2
Đại diện các tổ chức nhân đạo và lãnh đạo huyện Quỳnh Lưu trao tặng xe lăn cho người khuyết tật. Ảnh: Thanh Toàn

Đây là những món quà ý nghĩa thiết thực góp phần hỗ trợ cho người khuyết tật có thể tự di chuyển thuận lợi và dễ dàng hơn trong sinh hoạt hàng ngày, giảm bớt gánh nặng chăm sóc đối với người thân, góp phần động viên người khuyết tật nỗ lực vươn lên trong cuộc sống.

Được biết, đợt này Quỹ Vì trẻ em khuyết tật Việt Nam đã trao tặng 488 xe lăn cho người khuyết tật trên địa bàn tỉnh Nghệ An. Toàn bộ số xe do Quỹ Vì trẻ em khuyết tật Việt Nam kêu gọi từ các nhà tài trợ như: Tổ chức sứ mạng xe lăn nhân đạo, Tổ chức trả lại tuổi thơ và tổ chức nhân đạo cho trẻ em Việt Nam. 

Tin mới