mask

Trao tặng 30 xe đạp cho học sinh huyện Thanh Chương

(Baonghean.vn) - Sáng 2/10, Tổ chức kết nối thương mại doanh nhân toàn cầu (BNI) phối hợp với Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Thanh Chương đã tổ chức lễ trao tặng xe đạp cho học sinh Trường Tiểu học Trần Hưng Học - Thanh Xuân.

Đây là hoạt động ý nghĩa nhân Tuần lễ học tập suốt đời, Tết Trung thu 2017. Bên cạnh đó, cũng nhằm mục đích hưởng ứng ngày doanh nhân (13/10), hưởng ứng lời kêu gọi của BNI về kế hoạch trao tặng 1000 chiếc xe đạp cho học sinh nghèo trên toàn quốc.

Đại diện BNI và huyện Thanh Chương tặng quà cho học sinh của Trường Tiểu học Trần Hưng Đạo. Ảnh: Mỹ Hà
Đại diện BNI và huyện Thanh Chương tặng quà cho học sinh của Trường Tiểu học Trần Hưng Đạo. Ảnh: Mỹ Hà

Tại Trường Tiểu học Trần Hưng Đạo (xã Thanh Xuân, huyện Thanh Chương), BNI Nghệ An đã trao tặng 30 chiếc xe đạp cho học sinh. Bên cạnh đó, đoàn cũng tặng sách, vở, mũ bảo hiểm, áo mưa cho học sinh. Tổng giá trị của món quà khoảng 50 triệu đồng là đóng góp của các thành viên trong tổ chức.

Thông qua chương trình nhằm kịp thời động viên, hỗ trợ giúp đỡ những học sinh nghèo, học sinh có hoàn cảnh khó khăn có phương tiện để đi học. Bên cạnh đó, cũng thể hiện tinh thần kết nối của BNI “cho là nhận” nhằm xây dựng xã hội đầy tình yêu thương và nhân ái. 

Giờ học của học sinh Trường Tiểu học Trần Hưng Học. Ảnh: Mỹ Hà
Giờ học của học sinh Trường Tiểu học Trần Hưng Học. Ảnh: Mỹ Hà

Điểm trường Tiểu học Trần Hưng Học nằm tại khu vực khó khăn thuộc địa bàn xóm Xuân Sơn 2, xã Thanh Xuân, huyện Thanh Chương. Hiện điểm trường có 5 lớp với 88 học sinh, cơ sở vật chất thiếu thốn. Học sinh của trường là con em của các xóm Xuân Sơn 1, Xuân Sơn 2, Xuân Hồng, Xuân Nam, Xuân Điền. Từ đây, nơi xa nhất cách điểm trường 6 cây số với đường núi, đi lại khó khăn, chia cắt.


Mỹ Hà

Tin mới