mask

Trao tặng 45 xe lăn cho người khuyết tật ở huyện Quỳnh Lưu

(Baonghean.vn) - Ngày 16/8, Hội Bảo vệ quyền trẻ em và Bảo trợ người khuyết tật huyện Quỳnh Lưu tổ chức lễ trao tặng xe lăn cho người khuyết tật trên địa bàn. Tham dự có ông Nguyễn Hải Thanh - Chủ tịch Hội Bảo vệ quyền trẻ em và Bảo trợ người khuyết tật tỉnh.
0:00 / 0:00
0:00
 Trao tặng 45 xe lăn cho người khuyết tật ở huyện Quỳnh Lưu ảnh 1

Trao tặng xe lăn cho người khuyết tật ở huyện Quỳnh Lưu. Ảnh: Hồng Diện

Huyện Quỳnh Lưu hiện có trên 10.000 người khuyết tật và trẻ mồ côi, trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Hàng năm, có từ 180 - 200 người khuyết tật có nhu cầu sử dụng xe lăn, chủ yếu là những người do tai nạn giao thông, tai nạn lao động, người cao tuổi bị tai biến không tự vận động được.

Vì vậy, huyện Quỳnh Lưu luôn có những chính sách quan tâm, ưu đãi phần nào giúp những số phận kém may mắn vươn lên trong cuộc sống. Bên cạnh đó, Hội Bảo vệ quyền trẻ em và Bảo trợ người khuyết tật huyện đã kêu gọi các nhà hảo tâm, tổ chức và cán bộ, nhân dân trong, ngoài huyện ủng hộ quỹ để mua xe lăn.

 Trao tặng 45 xe lăn cho người khuyết tật ở huyện Quỳnh Lưu ảnh 2

Hướng dẫn cách sử dụng xe lăn cho người khuyết tật. Ảnh: Hồng Diện

Nhằm chia sẻ khó khăn, vất vả của người khuyết tật, Huyện hội đã trao tặng 45 xe lăn cho 45 người khuyết tật, trị giá gần 100 triệu đồng. Đây là món quà do Tổ chức sứ mạng xe lăn nhân đạo, Tổ chức trả lại tuổi thơ và Tổ chức nhân đạo cho trẻ em Việt Nam tài trợ.

Những món quà có ý nghĩa thiết thực này đã phần nào giúp người khuyết tật có thêm nghị lực, vượt qua mặc cảm của bản thân, chăm chỉ luyện tập, phục hồi chức năng, từng bước hòa nhập cộng đồng và cải thiện chất lượng cuộc sống./.

Tin mới