Trao tặng 67 chiếc xe đạp cho học sinh nghèo ở Nghệ An

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
(Baonghean.vn) - Nhân Tháng hành động Vì trẻ em năm 2023, sáng 27/5, tại xã Diễn Ngọc (Diễn Châu), Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh Nghệ An phối hợp với Công ty TNHH Bảo hiểm Nhân thọ Prudential Việt Nam tổ chức chương trình trao tặng xe đạp cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh.

Đến dự có đại diện Phòng Lao động -Thương binh và Xã hội, lãnh đạo 8 huyện, thị: Yên Thành, Quỳnh Lưu, Quỳ Hợp, Diễn Châu, Tân Kỳ, Đô Lương, Anh Sơn và TX. Hoàng Mai.

Trao tặng 67 xe đạp cho học sinh có hoàn cảnh đặc biệt, khó khăn trên địa bàn tỉnh Nghệ An. Ảnh: Thu Hương ảnh 1
Trao tặng 67 xe đạp cho học sinh có hoàn cảnh đặc biệt, khó khăn trên địa bàn tỉnh Nghệ An. Ảnh: Thu Hương

Chương trình đã trao tặng 67 chiếc xe đạp, với tổng trị giá 100 triệu đồng cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại 8 huyện, thị nói trên. Việc trao tặng xe đạp sẽ giúp các em học sinh nghèo trên địa bàn tỉnh có điều kiện đến trường học tập, phấn đấu trở thành con ngoan, trò giỏi.

Dự kiến, trong năm 2023, Bảo hiểm Nhân thọ Prudential sẽ tổ chức 16 đợt trao tặng xe đạp, dụng cụ học tập cho học sinh và gói an sinh cho người nghèo, với tổng trị giá 1,6 tỷ đồng.

Niềm vui của các em học sinh nghèo được nhận xe đạp. Ảnh: Thu Hương ảnh 2
Niềm vui của các em học sinh nghèo được nhận xe đạp. Ảnh: Thu Hương

Từ đầu năm 2023 đến nay, Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh Nghệ An đã kêu gọi, vận động các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân, nhà hảo tâm ủng hộ với tổng kinh phí gần 6 tỷ đồng; trong đó, phối hợp với các đơn vị, địa phương trên địa bàn tỉnh tổ chức các hoạt động như: khám, tư vấn, cấp phát thuốc miễn phí cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, khó khăn; trao tặng xe đạp, xe lăn, kịp thời thăm hỏi, động viên những hoàn cảnh bị tai nạn do giao thông, đuối nước...

Năm 2023, Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh Nghệ An phấn đấu vận động nguồn lực đạt 15 tỷ đồng, hỗ trợ cho khoảng 19.000 lượt trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, khó khăn trên địa bàn tỉnh theo các nhóm quyền cơ bản của trẻ.

Tin mới