Trao tặng Giấy khen cho nam sinh lớp 4 nhặt được dây chuyền vàng trả người đánh mất

(Baonghean.vn) - Nhằm tuyên dương hành động đẹp của nam sinh (10 tuổi) nhặt được dây chuyền vàng trả người đánh mất, Hội đồng Đội tỉnh Nghệ An quyết định tặng Giấy khen.

Sáng ngày 9/6, Hội đồng Đội huyện Nam Đàn đã tổ chức Lễ trao thưởng "Phong trào nghìn việc tốt", trao tặng Giấy khen của Hội đồng Đội tỉnh cho em Lương Xuân Mạnh Tân (10 tuổi)  trú ở khối Ba Hà, thị trấn Nam Đàn với hành động nhặt được của rơi trả người đánh mất.

Đại diện Hội đồng Đội huyện Nam Đàn trao tặng Giấy khen cho em Lương Xuân Mạnh Tân. Ảnh: Huy Thư

Trước đó, vào ngày 22/5, em Tân cùng gia đình đi tắm biển tại bãi biển Cửa Lò có nhặt được 1 dây chuyền vàng (5 chỉ, trị giá khoảng 27 triệu đồng) cùng 230 nghìn đồng tiền mặt. Sau khi xác minh đúng danh tính chủ nhân của món đồ trên, em và gia đình đã đến tận nhà trao trả lại cho người đánh rơi là cụ Nguyễn Thị Lan (90 tuổi) trú ở khối 1, phường Nghi Tân, thị xã Cửa Lò.

Em Lương Xuân Mạnh Tân trao trả dây chuyền vàng cho cụ Nguyễn Thị Lan. Ảnh: Huy Thư

Được biết, em Lương Xuân Mạnh Tân là con thứ 2 trong gia đình có 2 anh em. Hiện Tân đã học xong lớp 4, Trường Tiểu học thị trấn 2, là một học sinh chăm ngoan, 4 năm liên tục đạt danh hiệu Học sinh giỏi.

Huy Thư

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Tin mới