Trao tặng hàng trăm suất quà cho học sinh nghèo ở Nghệ An

(Baonghean.vn) - Những suất quà tặng và ngôi nhà nhân ái đã được các cơ quan, đơn vị trao tặng cho học sinh nghèo, hộ nghèo ở Nghệ An trong ngày 10/5.

*Đoàn Thanh niên Bộ Nội vụ đã tặng 20 suất quà (trị giá 10 triệu đồng) cho 20 em học sinh hiếu học có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn phường Long Sơn; 2 suất quà trị giá 8 triệu đồng được trao cho Trường THCS Hòa Hiếu 2 và Đoàn TNCS HCM thị xã Thái Hòa.

20 em học sinh hiếu học, có hoàn cảnh khó khăn của phường Long Sơn, thị xã Thái Hòa đã được Đoàn Thanh niên Bộ Nội vụ tặng quà. Ảnh: Đàm Thủy
Được biết, phường Long Sơn, TX.Thái Hòa là địa phương thứ hai ở Nghệ An, sau huyện Nam Đàn được đoàn chọn trao quà trong chương trình công tác; hưởng ứng đợt sinh hoạt chính trị kỷ niệm 50 năm thực hiện di chúc Chủ tịch Hồ Chí Minh (1969 - 2019), 129 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2019).

                                                             Đàm Thủy - Hoàng Long

*Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng Nghệ An phối hợp với Báo Đầu tư và các nhà hảo tâm trao tặng quà cho 100 học sinh từ lớp 1 đến lớp 9, đạt thành tích học tập tốt, có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã Tri Lễ, huyện Quế Phong.
Mỗi phần quà trị giá 500 nghìn đồng, tổng giá trị quà tặng là 50 triệu đồng. Đây là số tiền do Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng Nghệ An và Báo Đầu tư kêu gọi các cơ quan, các nhà hảo tâm hỗ trợ để trao tặng cho các em học sinh nghèo học giỏi trên địa bàn biên giới Nghệ An.
Trao tặng quà cho 100 em học sinh nghèo vượt khó trên địa bàn xã Tri Lễ, huyện Quế Phong. Ảnh: Hải Thượng
Dịp này, Báo Đầu tư cũng trao tặng 40 suất quà, mỗi suất trị giá 500 nghìn đồng cho con em cán bộ, chiến sỹ trong lực lượng Bộ đội Biên phòng Nghệ An đang công tác ở vùng sâu, vùng xa.

Bộ Chỉ huy bộ đội biên phòng Nghệ An cũng tặng 3 chiếc xe đạp cho 3 em học sinh nghèo vượt khó. Đồn Biên phòng Tri Lễ trao tặng 1 chiếc xe đạp cho học sinh do Đồn nhận đỡ đầu.

Hải Thượng

*Thị đoàn Thái Hòa phối hợp cùng Tỉnh đoàn Nghệ An và một doanh nghiệp trên địa bàn tổ chức Lễ khởi công xây dựng ngôi nhà nhân ái cho gia đình anh Nguyễn Văn Hùng,  xóm 2 xã Nghĩa Hòa.  

Khởi công xây dựng ngôi nhà nhân ái cho gia đình anh Nguyễn Văn Hùng. Ảnh: Thu Trang
Gia đình anh Nguyễn Văn Hùng, xóm 2 xã Nghĩa Hòa thuộc diện hộ nghèo với 4 nhân khẩu. Bản thân anh Hùng là lao động chính nhưng sức khỏe yếu, bởi vậy kinh tế gia đình rất khó khăn; không có điều kiện sửa chữa ngôi nhà cũ đã xuống cấp nghiêm trọng. 
Chia sẻ với hoàn cảnh của gia đình anh, Thị đoàn Thái Hòa phối hợp cùng Tỉnh đoàn Nghệ An vận động doanh nghiệp ủng hộ 50 triệu đồng hỗ trợ gia đình anh Nguyễn Văn Hùng xây dựng ngôi nhà mới để ổn định, vươn lên trong cuộc sống.

Thu Trang - Quang Huy

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Tin mới