Trao tặng hơn 1,3 tỷ đồng cho người lao động ngành giáo dục có hoàn cảnh khó khăn

(Baonghean.vn) - Năm học 2018 - 2019, Công đoàn ngành Giáo dục Nghệ An đã tổ chức thăm hỏi, tặng quà cho cán bộ, giáo viên bị bệnh hiểm nghèo, giáo viên trường ngoài công lập có hoàn cảnh khó khăn với tổng số tiền trên 1,3 tỷ đồng.
Chiều 16/8, Công đoàn ngành Giáo dục Nghệ An tổ chức Hội nghị tổng kết năm học 2018 - 2019, triển khai nhiệm vụ năm học 2019 - 2020.

Tham dự hội nghị có đại diện lãnh đạo Công đoàn ngành Giáo dục Việt Nam, Liên đoàn Lao động tỉnh, Sở Giáo dục và Đào tạo, Liên đoàn Lao động và Phòng Giáo dục 21 huyện, thành, thị trong tỉnh.

Các đại biểu tham dự hội nghị. Ảnh: Thành Chung
Trong năm học 2018-2019, Công đoàn ngành Giáo dục Nghệ An đã phối hợp cùng các bộ phận chuyên môn thực hiện nhiều giải pháp nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ, nhà giáo, người lao động. Qua đó, trình độ chuyên môn, năng lực nghề nghiệp của nhà giáo các cấp học tiếp tục được nâng lên, đáp ứng yêu cầu mới.
Công đoàn ngành làm tốt nhiệm vụ đại diện cho người lao động, bảo vệ quyền, lợi ích chính đáng, hợp pháp của cán bộ nhà giáo như: Chế độ lương, thưởng, phụ cấp theo lương, chế bộ trừ giờ, bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế…
Lãnh đạo Công đoàn ngành Giáo dục Nghệ An khai mạc hội nghị. Ảnh: Thành Chung
Quan tâm chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho đoàn viên và cán bộ nhà giáo, người lao động, năm qua, công đoàn ngành cũng đã thực hiện tốt công tác xây dựng và sử dụng Quỹ “Mái ấm công đoàn” xây dựng, tu sửa nhiều nhà công vụ, nhà ở cho giáo viên với tổng số tiền gần 4,7 tỷ đồng; tổ chức khám sức khỏe, khám sàng lọc ung thư cho 42.354 giáo viên; tổ chức thăm hỏi cán bộ, giáo viên bị bệnh hiểm nghèo, giáo viên trường ngoài công lập có hoàn cảnh khó khăn với tổng số tiền trên 1,3 tỷ đồng.
Công đoàn ngành Giáo dục Nghệ An hiện quản lý, chỉ đạo trực tiếp 97 công đoàn cơ sở trực thuộc với số lượng 7.186 cán bộ, nhà giáo, người lao động; phối hợp với Liên đoàn Lao động các huyện, thành, thị chỉ đạo 1.481 công đoàn cơ sở các đơn vị giáo dục với 46.711 người.
Bên cạnh đó, Công đoàn ngành Giáo dục Nghệ An cũng đã kết nối với Công đoàn ngành Giáo dục Việt Nam và các đơn vị, nhà hảo tâm, chính quyền các địa phương thực hiện hỗ trợ các huyện Kỳ Sơn, Tương Dương, Con Cuông bị thiệt hại do bão, lũ; tổ chức Tết sum vầy cho các nhà trường và nhiều hoạt động xã hội khác.
Công đoàn ngành Giáo dục Nghệ An trao quà cho giáo viên có hoàn cảnh khó khăn ở huyện Nghi Lộc. Ảnh: Mỹ Hà
Tại hội nghị, các đại biểu đã tập trung thảo luận các vấn đề liên quan đến quyền lợi, đời sống đội ngũ cán bộ, nhà giáo, người lao động; những khó khăn trong công tác tuyển sinh tại các cơ sở giáo dục ngoài công lập khiến hoạt động công đoàn chưa được quan tâm; các vấn đề liên quan đến việc thi thăng hạng giáo viên; không nên đưa sáng kiến kinh nghiệm thành tiêu chí trong xét thi đua cuối năm học.
Trong năm học 2019-2020, Công đoàn ngành Giáo dục Nghệ An đề ra những nhiệm vụ trọng tâm, như: Tiếp tục đẩy mạnh Cuộc vận động “Mỗi thầy, cô giáo là một tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo”, gắn với xây dựng môi trường văn hóa học đường lành mạnh, thân thiện, tích cực, nói không với bạo lực học đường; tăng cường hoạt động phối hợp giữa công đoàn và chuyên môn trong thi đua đổi mới dạy và học tại cơ sở giáo dục; chăm lo đời sống cho đoàn viên và cán bộ nhà giáo, người lao động...
Công đoàn Giáo dục Việt Nam tặng Bằng khen cho 5 tập thể đạt thành tích xuất sắc trong công tác công đoàn năm học 2018-2019. Ảnh: Thành Chung
Tại hội nghị, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam đã trao tặng Kỷ niệm chương Vì sự nghiệp xây dựng tổ chức công đoàn; tặng Bằng khen cho 4 tập thể và 7 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác công đoàn năm học 2018-2019. Công đoàn Giáo dục Việt Nam trao tặng Bằng khen cho 5 tập thể và 2 cá nhân. Liên đoàn Lao động tỉnh Nghệ An trao tặng Bằng khen cho 7 tập thể, 54 cá nhân có thành tích xuất sắc.

Thành Chung

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Tin mới