mask

Trao tặng Huy hiệu 'Tuổi trẻ dũng cảm' cho nam sinh cứu người đuối nước

(Baonghean.vn) - Ngày 5/5, đoàn công tác của Tỉnh đoàn Nghệ An do đồng chí Thái Minh Sỹ - Phó Bí thư Tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội Sinh viên đã đến trao tặng Huy hiệu Tuổi trẻ dũng cảm cho em Đặng Ngọc Thái An - học sinh lớp 9D, trường THCS Quỳnh Hồng, huyện Quỳnh Lưu.

Tại trường THCS Quỳnh Hồng, đồng chí Thái Minh Sỹ bày tỏ sự cảm phục trước hành động dũng cảm của em An và nhấn mạnh đây là tấm gương sáng để đoàn viên thanh niên Nghệ An nói riêng và cả nước nói chung noi theo.

Trao tặng Huy hiệu 'Tuổi trẻ dũng cảm' cho nam sinh cứu người đuối nước ảnh 1
 
Trao tặng Huy hiệu 'Tuổi trẻ dũng cảm' cho nam sinh cứu người đuối nước ảnh 2

Trao tặng Huy hiệu “Tuổi trẻ dũng cảm” cho nam sinh cứu người đuối nước. Ảnh: Việt Hùng

Trước đó, vào ngày 20/4, em Đặng Ngọc Thái An đang trên đường đi về nhà lấy giấy tờ bị thiếu để làm căn cước công dân, khi đi ngang qua Đài tưởng niệm xã Quỳnh Hồng, huyện Quỳnh Lưu thì thấy một nhóm học sinh đang đứng hô hoán. Ngay lập tức, em đã dừng xe lại chạy vào xem thì thấy có một em học sinh (học sinh lớp 1 của Trường Tiểu học Quỳnh Hồng) đang chới với dưới hồ nước, người chìm hẳn chỉ còn thấy ngón tay. Với tinh thần đầy dũng cảm, An đã nhảy xuống và đưa em học sinh lên bờ, tiến hành ép ngực, hô hấp nhân tạo và kịp thời cứu sống được em học sinh lớp 1.

Tin mới