mask

Trao xe lăn cho người khuyết tật

(Baonghean.vn) - Ngày 23/10, Trung ương Hội bảo trợ Người tàn tật và Trẻ mồ côi (NTT &TMC) Việt Nam phối hợp Hội bảo trợ NKT & TMC huyện Diễn Châu, Yên Thành (Nghệ An) trao tặng xe lăn cho người khuyết tật trên địa bàn huyện.

* 65 người khuyết tật có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện đã được trao tặng xe lăn, phù hợp với tình trạng khuyết tật bản thân, đồng thời được hướng dẫn cách sử dụng xe an toàn, tiện ích.

Dịp này, Hội bảo trợ NKT & TMC huyện Diễn Châu đã trao tặng 65 phần quà cho người khuyết tật được nhận xe lăn.

Lãnh đạo Trung ương Hội và Hội NKT Diễn Châu trao xe lăn cho người khuyết tật
Lãnh đạo Trung ương Hội và Hội NKT Diễn Châu trao xe lăn cho người khuyết tật. Ảnh: Vân Anh

Diễn Châu hiện có gần 12 nghìn người khuyết tật, hàng năm, ngoài phát động xây dựng quỹ hội với số tiền khoảng 1,5 tỷ đồng, Hội còn huy động các nhà hảo tâm hỗ trợ sản xuất, phương tiện đi lại cho người khuyết tật. Đến nay đã có hơn 500 người khuyết tật ở Diễn Châu được trao tặng xe lăn.

* Cùng ngày, Hội bảo trợ người khuyết tật và trẻ mồ côi Việt Nam đã về Yên Thành trao 30 chiếc xe lăn cho người khuyết tật trên địa bàn.

Huyện Yên thành hiện có trên 4.000 người khuyết tật. Từ 2012 đến nay, bằng nhiều hình thức giúp đỡ khác nhau, bình quân mỗi năm huyện kêu gọi hỗ trợ từ 30 - 40 chiếc xe lăn cho người khuyết tật thông qua các chương trình.

Được biết, đợt này Trung ương Hội bảo trợ NKT & TMC Việt Nam trao tặng 520 xe lăn cho người khuyết tật ở 19 huyện thành, thị trên địa bàn Nghệ An.

Vân Anh - Hồng Nhung

Tin mới