mask

Trao xe lăn và khám, cấp thuốc miễn phí cho người dân ở TX. Hoàng Mai, Tân Kỳ

(Baonghean.vn) - Ngày 2/4, Hội Bảo trợ người khuyết tật và trẻ mồ côi Nghệ An tổ chức trao xe lăn cho người khuyết tật ở thị xã Hoàng Mai và Trung tâm Y tế huyện Tân Kỳ khám, cấp thuốc miễn phí cho người dân.
Trao xe lăn cho người khuyết tật ở Hoàng Mai
Trao xe lăn cho người khuyết tật ở thị xã Hoàng Mai. Ảnh: Thanh Yên

Hội Bảo trợ người khuyết tật và trẻ mồ côi tỉnh và Hội Bảo trợ người khuyết tật và trẻ mồ côi thị xã Hoàng Mai tổ chức trao xe lăn cho người khuyết tật trên địa bàn.

Dịp này, 30 người khuyết tật, hoàn cảnh khó khăn được trao xe lăn và cùng với đó, Hội Bảo trợ người khuyết tật và trẻ mồ côi tỉnh còn hướng dẫn kỹ thuật sử dụng xe lăn an toàn, hiệu quả trong cuộc sống.

Thanh Yên

Bác sỹ chuyên khoa mắt của Trung tâm Y tế huyện đang khám mắt cho các cụ người cao tuổi xã Hương Sơn. Ảnh Nguyễn Hường
Khám mắt cho người cao tuổi ở xã Hương Sơn (Tân Kỳ). Ảnh: Nguyễn Hường

Trung tâm Y tế huyện Tân Kỳ tổ chức khám mắt, tư vấn, cấp thuốc miễm phí và sàng lọc bệnh đục thủy tinh thể cho hơn 200 người cao tuổi tại xã Hương Sơn và xã Phú Sơn.

Trong đợt này, các bác sỹ chuyên khoa mắt của Trung tâm Y tế huyện tiến hành khám, phát hiện các bệnh về mắt như: đục thủy tinh thể, mộng thịt, glôcôm, quặm, viêm kết mạc…và tư vấn kiến thức phòng, chống các bệnh liên quan đến mắt, cách điều trị, cấp thuốc miễn phí các bệnh về mắt cho các cụ.

Tin mới