Trẻ em trong khu cách ly ở Nghệ An được nhận quà 'Trung thu sớm'!

(Baonghean.vn) - Đó là niềm vui của các cháu thiếu nhi tại khu cách ly đóng tại huyện Yên Thành khi được nhận sách vở, bánh kẹo, đồ chơi như là dịp Trung thu.

Trường Trung cấp kỹ thuật nghề huyện Yên Thành hiện đang quản lý, chăm sóc 190 công dân thực hiện nghĩa vụ cách ly, họ chủ yếu là lao động từ nước bạn Lào, Camphuchia và Thái Lan trở về.

Tặng sách, bánh kẹo cho các cháu trong khu cách ly. Ảnh: Tâm Quang

Trong khu cách ly của huyện hiện có hơn 10 cháu nhỏ dưới 10 tuổi đang ở cùng bố, mẹ hoặc ông bà nội, ngoại. Nhận thấy đây là hai nhóm đối tượng cần phải có chế độ chăm sóc đặc biệt nên lực lượng phục vụ hết sức quan tâm. Đối với người lớn tuổi hoặc ốm yếu ngoài khẩu phần ăn quy định, hàng ngày còn được cấp thêm các loại sữa.

Quà tặng cho các cháu là những cuốn sách, bánh kẹo và đồ chơi được các tổ chức thiện nguyện trên địa bàn trao tặng. Ảnh: Tâm Quang

Riêng đối với các cháu nhỏ thì cán bộ, chiến sỹ Ban CHQS huyện phối hợp với Huyện đoàn, Hội Phụ nữ huyện tiến hành vận động quyên góp các nhà hảo tâm để mua tặng các loại sách thiếu nhi, sách kể chuyện về Bác Hồ; bánh kẹo và đồ chơi hợp với sở thích của từng cháu.

Cháu Phan Nhật Minh, 6 tuổi, con chị Vũ Thị Lâm ở huyện Diễn Châu vui thích nói: “Ở đây chúng cháu được ăn bánh kẹo và chơi các trò chơi trẻ con mới lạ nên rất thích. Sướng hơn cả ở nhà nữa”.

Ở trung tâm cách ly hiện có 10 em nhỏ, đây là đối tượng được lực lượng tham gia công tác quản lý, chăm sóc đặc biệt chú trọng quan tâm. Ảnh: Tâm Quang

Trao đổi với chúng tôi, đồng chí Trung tá Đào Đăng Vinh - Chính trị viên Ban CHQS huyện Yên thành cho biết: “Ngay khi người dân vừa về đến khu cách ly, chỉ huy đơn vị đã chỉ đạo bộ phận phục vụ của cơ quan rà soát, lập danh sách người già, trẻ em để phối hợp với các ngành, đoàn thể của huyện, nhất là Đoàn Thanh niên, Hội Phụ nữ để có chế độ, tiêu chuẩn ưu tiên riêng cho từng đối tượng.

Đối với các cháu nhỏ theo bố mẹ vào đây cách ly sẽ được tặng sách thiếu nhi, quà bánh và các trò chơi dành cho lứa tuổi thiếu nhi. Vì vậy các cháu không quấy khóc, nhõng nhẽo, đòi ra ngoài, giúp người lớn yên tâm trong quá trình cách ly”./.

                                                            

 

Tâm Quang

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Tin mới