Trẻ em 'xứ Nhút' náo nức vào hội trò chơi dân gian

(Baonghean.vn) - Trò chơi ô ăn quan, đua xe đạp đã đem đến đủ cung bậc cảm xúc từ sôi động, háo hức cho đến những giây phút "căng não" cho người dân xã Thanh Lâm và các xã lân cận của huyện Thanh Chương (Nghệ An).
Clip: Giây phút căng thẳng của trò chơi ô ăn quan.

Chiều 13/8, tại sân vận động xã Thanh Lâm đã tổ chức hội thi Trò chơi dân gian cho thanh thiếu nhi dịp hè 2019 với nhiều trò hấp dẫn. Trong đó có trò chơi ô ăn quan, đua xe đạp chậm.
 
Ở phần thi ô ăn quan, mỗi đội thi chọn 1 người dự thi, tổ chức thi đấu vòng tròn tính điểm.
Ô ăn quan là trò chơi dân gian quen thuộc với nhiều thế hệ. Ô ăn quan bao gồm 10 ô vuông (ô dân) và 2 ô bán nguyệt (ô quan).
Ô ăn quan là trò chơi giúp thiếu nhi làm quen với cách thức tính toán và rèn luyện tư duy sáng tạo. Trong ảnh: Bé gái 12 tuổi đang căng não suy nghĩ cho "nước cờ" phút chót phân định thắng thua.

Tạm gác bầu không khí căng thẳng của trò chơi ô ăn quan để hòa mình vào tiếng reo hò, cổ động phấn khích khi tham gia chơi đua xe đạp chậm. Mỗi đội chọn 3 đội viên tham gia. Nếu trong quá trình di chuyển bị ngã, để chân chạm đất hoặc bánh xe đè lên vạch phân cách thì phải lùi xe lại vị trí xuất phát.
Thời gian của đội thi tính tổng của 3 người dự thi. Đội nào có tổng thời gian dài nhất là đội chiến thắng.
Bóng chuyền hơi cũng là môn được các bạn nam yêu thích. Hội thi Trò chơi dân gian cho thanh thiếu nhi dịp hè 2019 đã để lại nhiều dấu ấn đẹp trong lòng thanh thiếu nhi quê nhút, khép lại một mùa hè bổ ích và lành mạnh.

Diệp Phương

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Tin mới