Trên 1.200 tin, bài viết về ngành Y tế Nghệ An trong năm 2017

(Baonghean.vn) - Chiều 9/3, Sở Y tế Nghệ An tổ chức gặp mặt các cơ quan thông tấn báo chí Trung ương và địa phương trên địa bàn tỉnh.
Y bác sĩ Bệnh viện Sản Nhi Nghệ An nỗ lực cứu chữa bệnh nhân. Ảnh: Thành Chung

Năm 2017, ngành Y tế Nghệ An đã đạt được nhiều kết quả đáng ghi nhận về hoạt động y tế dự phòng, triển khai kỹ thuật mới, chuyên sâu cũng như lĩnh vực cải cách hành chính, ứng dụng công nghệ thông tin vào công tác khám chữa bệnh. Trong đó, việc triển khai đề án: Đổi mới phong cách, thái độ phục vụ hướng tới sự hài lòng của người bệnh đã tạo được sức lan tỏa và dư luận tốt trong xã hội.

Đến nay, ngành Y tế Nghệ An đã có 8 đơn vị triển khai thực hiện cơ chế tự chủ tài chính và bước đầu đạt được kết quả khả quan, làm tiền đề để ngành tiếp tục phê duyệt cho 8 đơn vị tiếp tục triển khai trong năm nay.

Các bác sĩ Bệnh viện Đa khoa Thanh Chương hiến máu cứu bệnh nhân. Ảnh: Thành Chung

Để đạt được những kết quả này có sự đóng góp rất lớn của các phóng viên, các cơ quan báo chí trên địa bàn. Thông qua gần 1.200 tin, bài, phóng sự được đăng tải, phát sóng trên 14 đầu báo, đài, các phóng viên đã kịp thời bám sát các sự kiện, thành tựu cũng như những khó khăn, hạn chế trên lĩnh vực y tế để thường xuyên cung cấp thông tin đến công chúng.

Trong những năm qua, các cơ quan báo chí Trung ương và địa phương đã có sự đồng hành tốt với ngành y tế. Ảnh: Thành Chung

Qua đó, vừa nâng cao nhận thức, giúp người dân được tiếp cận và hưởng thụ các dịch vụ y tế cũng như giúp ngành khắc phục những tồn tại, hạn chế để ngày càng làm tốt hơn công tác chăm sóc sức khỏe cho nhân dân.

Toàn cảnh cuộc gặp mặt báo chí đầu xuân. Ảnh: Thành Chung

Tại buổi gặp mặt, đại diện các cơ quan thông tấn báo chí, các phóng viên đã trao đổi nhiều vấn đề xung quanh công tác khám chữa bệnh, quản lý y tế trên địa bàn tỉnh như: vấn đề cung cấp thông tin cho cơ quan báo chí cần được thực hiện kịp thời chính xác, đặc biệt là khi các sự cố y khoa xảy ra; cần kiểm soát tốt hơn nữa hoạt động hành nghề y dược ngoài công lập; đẩy mạnh hơn nữa công tác xã hội hóa y tế... Ngành y tế Nghệ An nên tổ chức nhiều hơn các cuộc thi báo chí viết về lĩnh vực y tế.

Cũng trong cuộc gặp mặt, lãnh đạo ngành Y tế Nghệ An và các đơn vị khám chữa bệnh đã có những trao đổi, chia sẻ thông tin liên quan đến hoạt động chăm sóc sức khỏe cũng như các định hướng phát triển của ngành sắp tới; bày tỏ mong muốn các cơ quan báo chí tiếp tục đồng hành cùng ngành trong thời gian tới./.

Thành Chung

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Tin mới